Séc-Slovakia

Xảy ra tấn công khủng bố ở Séc chỉ là câu hỏi thời gian

Cập nhật lúc 22-08-2017 15:37:15 (GMT+1)
Cựu Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Cộng hòa Séc Jiří Šedivý. Ảnh: Internet

 

Cựu Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Cộng hòa Séc Jiří Šedivý lưu ý trên Truyền hình Séc, rằng tại những vùng hẻo lánh ở Balkan đã hình thành những nhóm Hồi giáo cực đoan. Vì thế cho nên xảy ra tấn công khủng bố ở Cộng hòa Séc chỉ còn là vấn đề thời gian.


“Tiếc thay là như vậy. Lâu nay chúng ta đã bỏ qua Balkan. Chúng ta biết, là súng máy từ Nam Tư cũ đã giết người ở Pháp. Hơn nữa Nhà nước Hồi giáo từ trước đã coi Balkan là nơi chuẩn bị cho các cuộc tấn công ở châu Âu,” Jiří Šedivý cho biết và bổ xung, là cả acsc cơ quan tình báo Bosna và Hercegovina cũng đã lưu ý tới xu hướng đi lên của chủ nghĩa cực đoan.

“Praha là điểm nối giữa Balkan với Đức. Thuộc vào những nơi có lượng du khách đông nhất,” Jiří Šedivý bình luận với ví dụ Quảng trường Cổ hầu như không được bảo vệ. “Sẽ đến lúc có kẻ nào đó nảy ý và chúng ta phải sẵn sàng với chuyện đó,” Jiří Šedivý nhấn mạnh. Theo Jiří Šedivý, về lý thuyết cảnh sát Séc có chuẩn bị. “Nhưng sẵn sàng chỉ khi nào, những hoạt động như vậy được chứng tỏ. Là điều mà không ai muốn. Chúng ta phải tin, là đã sẵn sàng và đủ khả năng can thiệp hiệu quả,” Jiří Šedivý nói.

“Tiếc thay châu Âu sẽ không an toàn. Tình hình này có xu hướng lâu dài. Không có gì là mới. Trong thời gian tới chúng ta phải tính đến cả những cuộc tấn công lớn và tinh vi của bọn khủng bố,” Jiří Šedivý nhận định và bổ xung, là châu Âu đã không hội nhập thành công những nhóm thiểu số di trú đến trong thập kỷ 60, 70 qua các dẫn chứng ở Anh, Pháp và Đức: “Đó là những thiểu số, theo tín ngưỡng Hồi giáo. Dĩ nhiên chúng ta cũng không được bỏ qua cả Nga.”

Theo Jiří Šedivý, khủng hoảng di tản chỉ thúc đẩy vấn đề tiến triển nhanh hơn. “Tôi không cho rằng, những tuyên bố của các chính trị gia là lí do cho cú tấn công khủng bố nào đó. Nó vẫn diễn ra kể cả khi không có những thứ đó,” Jiří Šedivý nhận xét và đồng thời chỉ trích EU: “Châu Âu đã không xử lý được làn sóng di tản.”

David Nguyen - ČTK, ParlamentníListy
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo