Séc-Slovakia

Bảo hiểm y tế & cảnh sát ngoại kiều: VZP đệ đơn tố giác vì bảo hiểm y tế

Cập nhật lúc 03-11-2009 16:00:44 (GMT+1)
Xếp hàng tại Sở ngoại kiều - ảnh minh họa

 

Hãng bảo hiểm y tế Pojišťovna VZP đã đệ đơn tố giác hình sự với thủ phạm không biết tên vì cho rằng cảnh sát ngoại kiều chấp nhận cả những loại bảo hiểm y tế không hợp pháp khi cho người nước ngoài cư trú. Cuối cùng phải chịu hậu quả là các bệnh viện, vì họ không nhận được tiền chữa chạy những bệnh nhân có loại bảo hiểm này. Giám đốc hãng Robert Kareš đã cho biết như vậy.


Người phát ngôn của cảnh sát ngoại kiều Kateřina Rendlová từ chối có ý kiến về việc này.

VZP đã phàn nàn về hiện tượng này khá lâu rồi. “Khi đệ đơn xin cư trú, người ta nộp cho cảnh sát ngoại kiều và đáng tiếc là cũng được cảnh sát chấp nhận hàng loại những hợp đồng bảo hiểm bất hợp pháp hoặc lừa đảo từ các nước thứ ba, nhất là từ Ucraina,” ông Kareš cho biết.

Theo VZP thì đây là sự vi phạm pháp luật lớn nhất trong lĩnh vực bảo hiểm y tế cho người nước ngoài. Tình hình tồi tệ nhất là ở Praha. Pojišťovna VZP đã gặp đại diện của cảnh sát ngoại kiều thứ ba tuần trước nhưng không được hài lòng và vì thế họ đã khiếu nại lên bộ trưởng Nội vụ Pecina và tổng trưởng cảnh sát Oldřich Martinů và cũng đệ đơn tố giác tội lừa đảo.

Hàng năm các bệnh viện Séc mất hàng chục triệu cua-ron vì chữa chạy cho những bệnh nhân dùng bảo hiểm giả này. Sau khi tốn tiền chữa chạy thì không có hãng nào thanh toán tiền cho bệnh cả.

Từ năm 2007 các phương tiện truyền thông của Séc đã đưa tin rằng cảnh sát ngoại kiều chấp nhận cả những loại bảo hiểm y tế từ những hãng không có giấy phép hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm tại Séc. Khi đó những loại hợp đồng giả có thể mua được với giá từ 600 đến 1.000 cua-ron, nhiều khi được bán trực tiếp tại các đồn cảnh sát.

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo