Séc-Slovakia

Vua lừa Krejcír sẽ có thể tiếp tục nán lại Nam Phi

Cập nhật lúc 17-05-2010 15:49:51 (GMT+1)

 

Thương gia Radovan Krejčíř – người đã trở thành huyền thoại tại CH Séc với chiến tích lừa đảo và qua mặt cảnh sát trước khi bỏ trốn sang Nam Phi – đã phủ nhận chuyện dùng các bằng chứng trong vụ sát hại một doanh nhân người Nam Phi để đổi

lấy việc được tiếp tục cư trú tại quốc gia này.


Theo nhật báo The Star của Nam Phi hôm thứ 5 tuần trước thì Krejčíř sẽ tiếp tục được phép ở lại Nam Phi, với tư cách là nhân chứng chính trong phiên tòa xét xử vụ sát hại một doanh nhân người Nam Phi. Cụ thể cả nạn nhân lẫn kẻ giết người đều có quen biết với Krejčíř.

Tuy nhiên thương gia này đã phủ nhận thông tin trên. “Tôi không hề là nhân chứng cho bất cứ một vụ án nào, đồng thời cũng không biết gì về vụ giết người kể trên”. Krejčíř cũng cho biết không hề được hưởng quyền miễn truy tố trách nhiệm hình sự tại Nam Phi. “Hiện tôi đang tham gia một phiên tòa xét xử về việc tị nạn chính trị cho bản thân mình.”

Tại CH Séc, Krejčíř bị truy nã vì các hành vi lừa đảo và bạo lực nghiêm trọng. Tháng 6/2005, Krejčíř đã trốn thoát lưới bao vây của cảnh sát khi đang bị khám nhà, kể từ 21/4/2007, thương gia này lẩn trốn tại Nam Phi và cũng ngay trong ngày này bị chính quyền Nam Phi bắt giữ. Hồi tháng 2 năm ngoái, tòa án Johannesburg đã ra quyết định sẽ không dẫn độ Krejčíř về CH Séc. Hiện thương gia này đã kịp thay đổi quốc tịch của mình, và đang là công dân của đảo quốc...Seychel!

Theo Vietmedia

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo