Séc-Slovakia

Vụ ma tuý tại Séc: Bị cáo người Việt muốn mặc cả với quan toà

Cập nhật lúc 04-04-2011 19:47:24 (GMT+1)
Ma tuý, ảnh minh hoạ

 

Chế biến, tàng trữ và buôn bán  bất hợp pháp chất gây ảo giác là cáo buộc mà nghi phạm người Việt Nam 27 tuổi Pham Tien Long đang phải đương đầu trước vành móng ngựa toà án Plzeň hôm 4.4.2011.


Theo cáo trạng, thì bị cáo trong ít nhất năm trường hợp đã bán cho khách hàng Đức tổng cộng 296 gram pervitine. Những người Đức này sau đó đã tự đưa ma tuý về nước, với mục đích một phần để sử dụng cho bản thân và phần khác bán lại kiếm lời. Trong chuyến vận chuyển lần cuối cùng vào tháng ba năm ngoái, cảnh sát Đức đã chặn bắt gần Selb chiếc xe trên đó có 106,2 gram pervitine. Những kẻ bị bắt giữ khai đã mua ma tuý tại chợ Dragoun ở Cheb, từ tay của bị cáo Long.

Bị cáo người Việt tại phiên toà. Ảnh tyden.cz

Trước toà, dĩ nhiên Pham Tien Long cũng phải trả lời về 62,6 gram pervitine mà cảnh sát tìm thấy sau đó trong quầy hàng. Long khai, rằng số ma tuý đó không phải của mình mà là của một người bạn khác giấu ở đó, cho tới khi trở lại sau chuyến đi nghỉ phép ở Việt Nam.

Trong phiên xử sơ thẩm, bị cáo Long đã không trả lời vấn đáp và lần đầu tiên, trong phiên toà tại Plzeň mới hứa sẽ giúp cảnh sát vạch trần băng đảng Việt Nam buôn bán ma tuý. Đổi lại, bị cáo Long đề nghị được sự bảo vệ của cảnh sát và thay đổi danh tính.

“Tôi rất hối hận vì những việc mình đã làm và đề nghị hình phạt sao cho nhẹ nhất. Tôi chỉ bán ma tuý cho các khách hàng Đức ba lần và chỉ kiếm lời được 1000 euro,“ bị cáo Long khai trước toà và khẳng định thêm, rằng thực sự mới chỉ tham gia buôn bán ma tuý một thời gian ngắn và pervitine được mua lại của những người Việt Nam khác.

Tạm thời bị cáo vẫn chưa cung cấp thông tin cụ thể nào để có thể lần ra dấu vết của băng nhóm buôn bán ma tuý lớn. Phiên toà sẽ tiếp tục với thủ tục thẩm vấn các nhân chứng khác.

Nguyen Nguyen, theo Mediafax

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo