Séc-Slovakia

Vietnam Expo 2010 và CH Séc

Cập nhật lúc 14-04-2010 14:06:16 (GMT+1)
Ảnh minh họa internet

 

Hội chợ Vietnam EXPO 2010 đã chính thức khai mạc ngày 14.4.2010 tại trung tâm triển lãm Giảng Võ, Hà Nội với sự tham gia của hơn 400 doanh nghiệp trong và ngoài nước (phóng sự ảnh: Expo 2010).


Tại khu WMC Pavilon (CH Séc) các công ty Séc trưng bày những mặt hàng tiêu biểu của mình. Đáng quan tâm nhất là những sản phẩm trong lĩnh vực mỹ phẩm của hãng Alphaduct với tên hiệu nổi tiếng DERMACOL từ năm 1966, hàng thủy tinh pha lê hàng đầu thế giới của hãng GOLDCRYSTAL, Globe Estate (tấm nhiệt, lưỡi cắt, mạ chất lượng cao…), Media ZP (bảo hiểm y tế), Neograph J.S.C (giấy bảo mật), Ortex Ltd. (khớp nối cho trụ xương, điều trị bảo vệ chỗ bị thương…), OVB Allfinanz J.S.C (Dịch vụ tài chính…), Silola-Czechtrade Ltd., một sự đột phá trở lại thú vị trong việc nhập khẩu bia tươi từ CH Séc bán trực tiếp tại nhà hàng “Cerná Hora” 20 Tô Hiến Thành, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Hãng bia này được thành lập từ năm 1298 tại Cerná Hora, Blansko (gần Brno).

Trong cuộc họp báo ngày 13.4.2010 tại nhà hàng bia Cerná Hora, ông M. Winter đã chính thức công bố khai mạc hoạt động của đoàn tại hội chợ EXPO 2010 cùng việc giới thiệu các thành viên đại diện các doanh nghiệp tham dự.

Các nhà báo quan tâm nhiều đến khả năng cạnh tranh, giá hàng việc tìm kiếm bạn hàng và các chủ chương chính sách hỗ trợ của hai nhà nước Việt Nam – Séc trong lĩnh vực thương mại mà các bên cùng quan tâm.

Năm nay trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế toàn cầu lại không được sự hỗ trợ về tài chính của chính phủ CH Séc, việc 10 công ty Séc tham dự hội chợ là một cố gắng lớn thâm nhập thị trường tiềm năng tại Đông nam Á và cũng theo như ông M. Winter Chủ tịch Hội hữu nghị Séc-Việt là trách nhiệm lương tâm nhân dịp kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Tiệp Khắc.

Là người luôn vận động các doanh nghiệp Séc tham gia Vietnam Expo và “thành công lớn nhất là tất cả các doanh nghiệp CH Séc đều đã tìm được những đối tác, bạn hàng tại Việt Nam qua hội chợ này”, ông M. Winter cho biết.

Một điểm mới có thể coi là “nét đẹp” của Vietnam Expo 2010 chính là các doanh nghiệp tham gia không chỉ vì mỗi một mục đích kinh doanh. Điển hình là Công ty ORTEX (CH SÉc) sẽ trao tặng toàn bộ những thiết bị trưng bày tại triển lãm cho một bệnh viện của quân đội tại Việt Nam.

Theo BBT - Nguồn Hoivietsec

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo