Séc-Slovakia

Việt Nam tính khả năng mở đường bay trực tiếp Hà Nội- Praha

Cập nhật lúc 17-09-2010 21:40:20 (GMT+1)

 

Trong cuộc gặp gỡ với người đồng nhiệm CH Séc Karel Schwarzenberg buổi chiều ngày 17/09/2010, Ngoại trưởng Việt Nam Phạm Gia Khiêm thông báo, rằng Việt Nam đã tính đến khả năng sẽ mở đường bay thẳng từ Hà Nội tới Praha.


“Rất hay, là Việt Nam tính chuyện mở đường bay trực tiếp, mặc dù rằng quan hệ Séc- Việt là tốt đẹp, nhưng vẫn còn có những chênh lệch lớn trong trao đổi thương mại lẫn nhau,“ Schwarzenberg tuyên bố và đồng thời nhấn mạnh, rằng tại CH Séc có cộng đồng lớn hơn 60 nghìn người Việt Nam sinh sống. Và Bộ trưởng Ngoại giao CH Séc cũng nhắc lại, rằng trẻ em Việt Nam luôn thuộc vào những học sinh ưu tú nhất.

 Trong ngày thứ sáu, Ngoại trưởng Việt Nam Phạm Gia Khiêm cũng có cuộc gặp gỡ với Bộ trưởng Nội vụ CH Séc Radek John. Chủ đề bàn bạc, cho tới thời điểm này vẫn chưa được công bố cụ thể, nhưng theo nhận xét của kênh truyền hình tư nhân Nova, thì chắc chủ yếu là về vấn đề người di trú.

David Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo