Séc-Slovakia

Vì sao tổng thống Séc “nặng lòng” vì vụ siêu xe BMW i8 của cảnh sát gặp nạn

Cập nhật lúc 01-06-2017 21:01:25 (GMT+1)

 

Sự việc cỗ xe thể thao khủng BMW i8 mà cảnh sát Cộng hòa Séc được hãng BMW group ČR cho mượn nửa năm hay chạy 20 nghìn km miễn phí vừa gặp tai nạn, tình cờ làm tổng thống Miloš Zeman phải bận tâm từ khía cạnh hoàn toàn khác.


Gặp nạn cùng cỗ xe BMW i8 là một sĩ quan cảnh sát và trợ lý ban lễ nghi Văn phòng Phủ tổng thống Vladimír Kruliš. Ngoài chuyện tất cả các bên liên quan phải dẹp sao cho êm thấm nguyên thực tế dân sự Vladimír Kruliš có mặt trong xe cảnh sát cũng đã phiền toái, vì vi phạm qui định nội bộ của bộ Nội vụ; còn đến cả đồn đoán rằng đích thân Vladimír Kruliš người nổi tiếng với sở thích xe khủng tốc độ cao, đã cầm lái và gây tai nạn- điều mà tới cả tổng thống nước Cộng hòa phải lên tiếng cải chính khẳng định là tin bịa đặt.

Nhưng có lẽ, quan trọng nhất chủ yếu vì Vladimír Kruliš nằm trong số những đệ tử gần gũi nhất với Miloš Zeman, mặc dù bề ngoài không hẳn như thế. Bởi trong số những cái tên như  Vratislav Mynář, Martin Nejedlý hay Zdeněk Zbytek luôn quấn quít bên tổng thống, thì Vladimír Kruliš với tuổi đời 35 còn trẻ của mình ngỡ như không mấy đình đám. Thế nhưng so với các cộng sự, cho tới nay Vladimír Kruliš luôn tươi cười chưa dính vào bất kỳ skandal nào và luôn trung thành tận tụy với Miloš Zeman.

Và một điều ít ai biết đến, là chính Vladimír Kruliš đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp tái xuất giang hồ đầy thuyết phục của Miloš Zeman và chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống cách đây bốn năm. Nếu như chấn thương cột sống mà Vladimír Kruliš dính phải sau tai nạn vừa qua nghiêm trọng làm cho không thể quay trở lại đội ngũ trợ thủ, thì thực sự sẽ là tổn thất nặng nề cho Miloš Zeman trong chiến dịch vận động tái tranh cử nhiệm kỳ mới vào mùa Xuân năm tới. Người đàn ông tháo vát này thực tế là nhà hoạch định chiến lược chính các hoạt động tranh cử của Miloš Zeman lần trước và chắc chắn cũng sẽ đóng vai trò tương tự khi tổng thống muốn bảo vệ ngai vàng tới đây- mặc dù danh chính ngôn thuận nhóm tranh cử của Miloš Zeman do phu nhân Ivana dẫn đầu. Đó cũng chính là những lí do, mà vì sao đích thân tổng thống Miloš Zeman thân chinh vào tận bệnh viện thăm Vladimír Kruliš ngay sau khi bị tai nạn.

David Nguyen - Hospodářské Noviny
 ©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo