Séc-Slovakia

Vì muốn tiếp tục lĩnh trợ cấp, một phụ nữ Séc giấu người chết 7 tháng trong nhà

Cập nhật lúc 16-07-2010 22:05:41 (GMT+1)

 

Vụ việc làm dân chúng làng Česká Ves thuộc vùng Jeseník bàng hoàng, khi biết tin một phụ nữ 34 tuổi tên là Jana Květáková cả gan giấu xác chết của một người đàn ông tàn tật mà bà ta có nghĩa vụ chăm sóc trong nhà 7 tháng trời. Nguyên nhân chỉ vì muốn tiếp tục được lĩnh trợ cấp và cả lương hưu của ông ta.


Hàng xóm láng giềng cảm thấy lạ, là đã lâu không nhìn thấy chủ nhà. “Người đàn ông bị cụt chân nên phải đi lại bằng xe đẩy. Vì tình trạng sức khoẻ cũng không có gì nghiêm trọng cần phải đi kiểm tra thường xuyên, cho nên cả bác sĩ cũng không để ý,“ phát ngôn viên cảnh sát Jeseník Jiří Černěnko cho biết.

 Khi cảnh sát tới kiểm tra, Květáková còn tìm cách đuổi khéo, rằng người đàn ông 59 tuổi đang mệt và nằm nghỉ. Nhưng cái mùi hôi hám đặc biệt và nhất là ruồi nhặng nhiều kinh khủng làm cho tổ cảnh sát tuần tra thấy có dấu hiệu bất thường. “Tổ tuần tra quyết định vào nhà và tìm thấy bộ xương của người đàn ông dưới tấm chăn,“ Černěnko kể.

 Theo lời khai của Květáková, nhân viên chăm sóc người già yếu bệnh tật, thì nguyên nhân chính để giữ bí mật cái chết của chủ nhà, người mà mụ có trách nhiệm trông nom, là sợ bị mất chỗ ở mà mình và con gái đang có trong nhà cùng số tiền trợ cấp.

 Vụ việc hãn hữu này làm dân chúng địa phương ngạc nhiên hoang mang. “Theo tôi thì đây là sai sót của cơ quan an sinh xã hội, không cử người đi kiểm tra thường xuyên,“ nữ phó chủ tịch làng Česká Ves Alena Krčmářová bình luận.

 Trong vòng 7 tháng trời sống cùng xác chết, người phụ nữ không bình thường với đứa con gái đang theo học lớp 6 đã kiếm được trái phép ít nhất 81 nghìn korun- hơn 4 nghìn Mỹ kim. Sau khi có giám định pháp y, xác minh xem người đàn ông đã chết tự nhiên hay không, cảnh sát mới có cơ sở để kết luận hình thức xử lí theo luật pháp với Květáková.

Mar. theo Deník

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo