Séc-Slovakia

Vì covid nên cân nhắc mua bảo hiểm khi ra nước ngoài

Cập nhật lúc 18-08-2021 21:31:29 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

 

Mặc dù đã tiêm hai liều vaccine chống covid, thế nhưng một phụ nữ Séc đã bị phát hiện nhiễm virus khi đang đi du lịch tại Ai Cập và buộc phải điều trị khẩn cấp trong bệnh viện. Kinh phí điều trị lên tới gần nửa triệu korun. Theo khảo sát với một số hãng bảo hiểm lớn, năm nay các hãng bảo hiểm ở CH Séc đã giải quyết hàng trăm trường hợp khi khách hàng của mình bị covid khi ở nước ngoài hay bị buộc cách ly vì phòng chống dịch.


“Nhiều khách hàng mặc dù đã hoàn tất tiêm chủng hay đã nhiễm covid- 19, nhưng vẫn bị dương tính. Với nhiều trường hợp phải điều trị khẩn cấp, vì diễn biến bệnh nguy hiểm,” trương phòng quan hệ truyền thông hãng Bảo hiểm châu Âu ERV Vlastimil Divoký nói.

ERV đã giải quyết trường hợp nữ bệnh nhân ní trên ở Ai Cập. Mặc dù đã tiêm chủng cả hai liều vaccine, những nữ bệnh nhân vẫn buộc phải nằm điều trị khẩn cấp hơn mười ngày vì cả hai lá phổi bị tổn thương. “Sau đó chúng tôi đã mua vé bay mới và cả vận chuyển khách hàng của mình ra sân bay để về nước. Chúng tôi đã phải thanh toán cho trường hợp này 496 320 korun,” Vlastimil Divoký cho biết. Đây là trường hợp khách hàng đã có mua thêm bảo hiểm khi ra nước ngoài.

Các hãng bảo hiểm Séc trong mùa du lịch có bán bảo hiểm cho khách hàng liên quan tới covid- 19, bao gồm cả khi sang các quốc gia mà bộ Ngoại giao đưa vào nhóm rủi ro hay rủi ro cao, nghĩa là toàn bộ châu Âu. Bảo hiểm du lịch chỉ không bao gồm các quốc gia mà bộ Ngoại giao khuyến cáo là cực kỳ nguy hiểm. Hiện nay cả Việt Nam cũng đang nằm trong bảng danh sách này của bộ Ngoại giao CH Séc. (ČTK)

Theo Hương Sen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo