Séc-Slovakia

Vệ binh phủ tổng thống Czech bán ma túy

Cập nhật lúc 28-09-2016 08:07:48 (GMT+1)

 

Lực lượng vệ binh Lâu đài Praha đang vướng vào một vụ tai tiếng chưa từng có. Cảnh sát đã bắt giữ một hạ sĩ quan của đơn vị này, khi đang chào bán ở trung tâm Praha bốn kilogram ma túy marihuan.


Cảnh sát quân sự cũng đã khẳng định thông tin mà nhật báo giải trí Blesk công bố về vụ bắt giữ trung sĩ M.G. Hạ sĩ quan này đã chào bán 4 kg marihuan ở khu vực quảng trường Cộng hòa. “Đã xảy ra bắt bớ thành viên đội vệ binh phủ tổng thống ở khu vực nói trên, đúng là về vấn đề buôn bán marihuan,” phát ngôn viên Cảnh sát quân sự Lenka Haberová công nhận. Với hành vi tội phạm này, sự nghiệp gần bốn năm trong quân đội chuyên nghiệp của hạ sĩ quan M.G. lập tức kết thúc.

Trong khi đó, trước đây một năm phóng viên Blesk đã có dịp trò chuyện với chính viên hạ sĩ quan này và anh ta tỏ thái độ rất hãnh diện. “Tôi rất thích quân phục và phục vụ ở Lâu đài Praha đúng là niềm tự hào. Là lực lượng đại diện cho quốc gia. Đấy là gia đình thứ hai, nơi làm cho người ta vui thích.”

Lương khởi điểm của vệ binh phủ tổng thống từ 35 nghìn korun, là mức tương đối cao ở CH Czech. “Tuyệt đại đa số thành viên vệ binh Lâu đài là những cá nhân chuyên nghiệp, vì thế đây chỉ là trường hợp hãn hữu,” phát ngôn viên phủ tổng thống Jiří Ovčáček bình luận.

Tiêu chuẩn chủ yếu của vệ binh Lâu đài Praha là chiều cao và ngoại hình. Nhưng mới đây mới áp dụng nghĩa vụ xác minh an ninh, ở cấp độ thấp thường được gọi là “đáng tin cẩn” và M.G. qua được xác minh ấy. “Nhưng nay vì buôn bán ma túy với khối lượng lớn, có thể bị đe dọa hình phạt tù tới 5 năm,” Blesk viết.

Nguồn: David Nguyen/TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo