Séc-Slovakia

Vé bay sang châu Á ế ẩm vì virus corona

Cập nhật lúc 07-02-2020 22:23:24 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Foto: ČTK

 

Vì virus corona, tại Séc hiện nay mối quan tâm tới vé bay sang Trung Quốc chỉ còn gần bằng một nửa so với cùng kỳ năm ngoái. Và không chỉ Trung Quốc mà hàng loạt các địa danh khác vùng Đông Nam Á cũng bị ảnh hưởng.


Hàng loạt hãng hành không đã tạm đình hoãn vô thời hạn các đường bay của mình sang Trung Quốc và CH Séc bắt đầu từ ngày 9 tháng Hai cũng tạm thời cấm các chuyến bay sang Trung Quốc và ngược lại. Các công ty bán vé bay tin rằng tình hình trong một vài tuần tới sẽ không có chuyển biến gì tích cực. Trong khi đó, không chỉ là nói về những chuyến bay trong những tuần tới, mà cả các chuyến bay trong vài tháng.

“Phần lớn người Séc thường mua vé bay khoảng ba tháng trước khi có kế hoạch chuyến đi. Vào thời điểm này chúng tôi đang nói đến việc bán vé của tháng Năm năm nay,” nữ trưởng phòng vé bay hãng Student Agency Věra Janičinová chia sẻ.  Theo nhận định của Věra Janičinová, trong thời gian gần đây vé bay từ Trung Quốc sang châu Âu cũng giảm khoảng một phần năm.

Nỗi lo ngại virus corona cũng đã ảnh hưởng tới kế hoạch các chuyến bay sang vùng Đông Nam Á. Các chuyến bay sang Thái Lan, địa danh được tìm đến nhiều nhất ở khu vực cũng được các hãng bán vé bay ghi nhận mối quan tâm giảm khoảng một phần ba. Lượng vé bay sang Việt Nam hay Sri Lanka cũng giảm đáng kể.

David Nguyen- ČTK, iDNES.cz

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo