Séc-Slovakia

Ủy ban đặc trách Quốc hội Séc sẽ điều tra Andrej Babiš

Cập nhật lúc 25-05-2017 04:12:49 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Vì những đoạn băng thu âm hội thoại giữa thủ lĩnh phong trào ANO Andrej Babiš với cựu biên tập viên nhật báo Mladá fronta Dnes Marek Přibil, mà trong đó cho thấy cựu bộ trưởng Tài chính có ý đồ tác động tới nội dung tờ báo vào thời điểm mình sở hữu, Quốc hội CH Séc sẽ thành lập chuyên ban điều tra.


Đề nghị thành lập ban đặc biệt này do đảng ČSSD trong liên minh cầm quyền đưa ra và đã được 82 dân biểu ủng hộ trong tổng số 130 người có mặt. Chỉ 36 phiếu phản đối chủ yếu của các nghị sĩ phong trào ANO.

Ban thanh tra có nhiệm vụ xác minh dấu hiệu phạm pháp trong nghi vấn hành động thu thập trái phép hồ sơ điều tra của cơ quan tố tụng hình sự. “Phát sinh câu hỏi, là liệu Andrej Babiš có phạm vào hành vi phá hoại dân chủ hay không,” nghị sĩ ČSSD Lukáš Pleticha giải thích. Kết quả công tác của ủy ban chuyên trách này theo kế hoạch sẽ có vào cuối tháng Tám.

Theo tỉ phú Andrej Babiš, các nghị sĩ đã muốn chơi trò cảnh sát và đó chỉ là tiếp diễn chiến dịch chống lại cá nhân mình. “Chắc là Quốc hội có cảm giác, rằng thay thế được cục Thuế, công tố và cảnh sát,” thủ lĩnh ANO tuyên bố.

David Nguyen- ČTK, Týden
 ©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo