Séc-Slovakia

Tỷ phú giàu nhất CH Czech thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng ở Alaska

Cập nhật lúc 29-03-2021 16:48:49 (GMT+1)
Tỷ phú Kellner là người giàu nhất Cộng hòa Czech. Ảnh: AP.

 

Tỷ phú Petr Kellner - một trong những người giàu nhất châu Âu - nằm trong số 5 người thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng ở Alaska, Mỹ. Người này nắm khối tài sản hơn 17 tỷ USD.


Vụ tai nạn trực thăng ở Alaska, Mỹ hôm 27/3 khiến 5 người thiệt mạng, gồm một trong những tỷ phú giàu nhất châu Âu. Nhà chức trách địa phương cho biết nhóm người này có thể đang sử dụng trực thăng để đi trượt tuyết ở khu vực xa xôi thì gặp nạn, Washington Post cho biết.

Trong số các nạn nhân có Petr Kellner, tỷ phú giàu nhất Cộng hòa Czech. Theo tạp chí Forbe, tỷ phú Kellner nằm trong danh sách 70 người giàu nhất thế giới năm 2020 với tài sản ròng trị giá 17,5 tỷ USD.

Cũng theo Forbe, tỷ phú Kellner sở hữu tới 98% cổ phần tập đoàn đầu tư tài chính PPF. Tập đoàn này được thành lập năm 1991 với nhiều lĩnh vực kinh doanh như đầu tư tài chính, viễn thông, công nghệ sinh học, bất động sản và cơ khí.

Sở An toàn Công cộng Alaska cho biết lực lượng cứu hộ đã vớt được thi thể của Kellner và 4 người khác. Người thứ 6 trên trực thăng bị thương nặng và đang được điều trị ở bệnh viện địa phương.

Chiếc trực thăng gặp nạn được cho là thuộc sở hữu của Soloy Helicopters, một công ty chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê trực thăng ở Alaska. Công ty này không phản hồi yêu cầu bình luận về vụ tai nạn.

Chiếc trực thăng Eurocopter AS50 bị rơi ở địa điểm cách Anchorage khoảng 80 km về phía đông, vào lúc 18h35 ngày 27/3. Trực thăng rơi gần sông băng Knik.

Trung Hiếu
Nguồn: zingnews.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo