Séc-Slovakia

Tuyên bố của CH Séc nhân 6 năm ngày Nga cưỡng chiếm Crimea

Cập nhật lúc 25-02-2020 14:37:34 (GMT+1)
Trụ sở bộ Ngoại giao CH Séc. Foto: MZV ČR

 

Cách đây 6 năm, ngày 20 tháng Hai 2014 LB Nga bắt đầu chiến dịch phi pháp cưỡng chiếm bán đảo Crimea. Đỉnh điểm của hành động xâm lược này là cuộc trưng cầu bất hợp pháp dẫn đến việc Nga bất chấp luật pháp quốc tế cưỡng chiếm bán đảo Crimea ngày 18 tháng Ba 2014.


Cộng hòa Séc cùng với Liên minh châu Âu và đại đa số các quốc gia trên thế giới không công nhận và cực lực lên án cưỡng chiếm Crimea, đồng thời hoàn toàn ủng hộ toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của Ukraine và đường biên giới được quốc tế công nhận của Ukraine. Cộng hòa Séc kiên định lập trường này tại tất cả các diễn đàn quốc tế, kể cả trong đại hội toàn thể Đại hội đồng LHQ ngày 20 tháng Hai 2020 về tình hình hiện nay tại vùng lãnh thổ Ukraine đang tạm thời bị xâm chiếm.

Bộ Ngoại giao Cộng hòa Séc lên án leo thang xung đột quân sự hiện nay của phe ly khai thân Nga gần làng Zolote miền đông Ukraine diễn ra ngày 18 tháng Hai 2020. Đây là hành động vi phạm thô bạo thỏa thuận Minsk và mưu đồ trắng trợn nhằm phá hoại tiến trình hòa bình. Về vấn đề này Cộng hòa Séc hoan nghênh nỗ lực của tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thúc đẩy tiến trình hòa bình và kêu gọi Nga, hãy tận dụng ảnh hưởng của mình với phe ly khai và đóng góp vào việc giải quyết hào bình những xung đột.

David Nguyen- MZV ČR       

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo