Séc-Slovakia

Tuỳ viên thương mại sẽ do Bộ Ngoại giao Slovakia lựa chọn và điều khiển

Cập nhật lúc 13-08-2010 14:09:35 (GMT+1)

 

Theo dự thảo sửa đổi luật được đưa vào chương trình nghị sự đặc biệt hôm 13/08/2010 của Chính phủ Slovakia, thì các đại diện thương mại tại cơ quan ngoại giao Slovakia ở nước ngoài sẽ do Bộ Ngoại giao chọn lựa, song đồng thời cũng căn cứ theo yêu cầu cụ thể của Bộ Kinh tế và kiến thiết.


Việc điều hành các nhân viên ban thương mại-kinh tế và mọi thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động của ban này sẽ được chuyển từ Bộ Kinh tế sang Ngoại giao, trong khi đó chính sách ngoại thương, chuyên môn và phương pháp điều hành hoạt động vẫn thuộc quyền của Bộ Kinh tế và kiến thiết.

 Từ trước, Ngoại trưởng Mikuláš Dzurinda đã tuyên bố, rằng việc thống nhất các hoạt động đối ngoại, trong đó có cả việc những tuỳ viên thương mại chịu sự điều hành trực tiếp của các đại sứ, không chỉ kinh tế hơn mà còn hiệu quả hơn.

 Hiện nay các ban thương mại-kinh tế của Slovakia có 53 tuỳ viên thương mại hoạt động tại 48 thành phố trên thế giới. Trong đó họ có mặt ở tất cả các nước EU. Trung Quốc, Đức, Nga và Italia là những nơi có hai tuỳ viên, các nước khác như Brasil, Úc, Ấn Độ, Indonesia, Nhật, Việt Nam, Hàn Quốc, Nam Phi, Syri, Israel, USA, Canada, Mexico hay Cuba, có một tuỳ viên thương mại.

Nguyen Nguyen  

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo