Séc-Slovakia

CS giao thông Séc sẽ kiểm tra cả cách đeo dây an toàn

Cập nhật lúc 14-12-2010 20:04:51 (GMT+1)

 

Theo người đứng đầu lực lượng cảnh sát giao thông CH Séc Leoš Tržil, thì đã có quyết định chính thức bắt đầu thường xuyên kiểm tra cả cách người điều khiển xe khi ngồi sau tay lái.


Leoš Tržil cho biết, là cảnh sát cũng sẽ không chỉ kiểm tra xem có thắt dây an toàn hay không, mà cả cách thắt như thế nào. “Ngày càng tăng số lượng những trường hợp bị chấn thương nặng bên trong, khi xảy ra tai nạn giao thông, gây ra bởi dây an toàn không được kéo qua hông, mà qua phần bụng,“ Leoš Tržil giải thích.

Theo Leoš Tržil, thì lí do để cảnh sát giao thông phải thay đổi bổ sung thêm cách xử lí khi kiểm tra, là do tai nạn nghiêm trọng cụ thể xảy ra gần đây khiến hai trẻ nhỏ bị thiệt mạng. “Cả qua tai nạn này cũng thúc đẩy chúng tôi quyết định như vậy. Mặc dù báo cáo khám nghiệm tử thi vẫn chưa hoàn thành, nhưng những người có mặt tại hiện trường miêu tả lại, rằng cháu bé lên ba bị dây an toàn thít vào cổ. Nghĩa là cháu có được đeo dây an toàn, nhưng không đúng qui cách,“ giám đốc cảnh sát giải thích thêm.

 Theo ông Jiří Patera, hiệu trưởng trường hướng dẫn lái xe tại thành phố Most, chuyên về xử lí đường trơn, thì quyết định này của cảnh sát giao thông là sáng suốt. “Khi các lái xe tới trường của chúng tôi để tham dự khoá tập huấn xử lí đường trơn, hay những người bị trừ điểm phạt và cả thành viên câu lạc bộ xe hơi thể thao, tôi thấy rằng hầu như tất cả đều ngồi sai qui cách,“ vị hiệu trưởng nhận xét.

 Theo luật giao thông đường bộ hiện hành, không có qui định cụ thể cách thắt dây an toàn. Chỉ qui định người lái xe phải có nghĩa vụ “khi xe chạy phải thắt dây an toàn giữ chặt vào ghế“. Cả người đi cùng trên xe cũng vậy. Trẻ em phải có ghế riêng và cũng thắt cố định.

David Nguyen, theo aktualne.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo