vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Truy tố một sỹ quan chống ma tuý trong chiến dịch ‘Oan hồn’

Cập nhật lúc 15-02-2013 16:44:29 (GMT+1)
Nhân viên của Tổng thanh tra các lực lượng an ninh CH Séc (GIBS) đang thi hành nhiệm vụ. iDnes.

CH Séc - Đã lâu, tệ nạn ma tuý tại Séc nổi cộm gây nguy hại đến an sinh xã hội. Bất chấp mọi cố gắng của cảnh sát Séc, tệ nạn này không giảm mà có chiều hướng gia tăng, đặc biệt là trong cộng đồng người Việt tại đây. Có hay không việc một số nhân viên, sỹ quan cảnh sát trong lực lượng phòng chống ma tuý "cộng tác" với nhóm người sản xuất và buôn bán ma tuý?

Ngày 14.02.2013, cơ quan Tổng thanh tra các lực lượng an ninh CH Séc (GIBS) ra thông cáo báo chí về việc truy tố một viên sĩ quan cảnh sát cao cấp, thay vì trấn áp tội phạm lại trở thành kẻ cộng sự.

Thông cáo báo chí cho biết, là chiến dịch mang mật danh “DUCH- Oan hồn“ kết thúc sau một thời gian dài chuẩn bị cho công tác điều tra theo dõi đối tượng. Kết quả là quyết định khởi tố bị can với một sĩ quan cảnh sát cao cấp thuộc hàng ngũ lãnh đạo của Trung tâm bài trừ ma tuý quốc gia (NPC). GIBS

Lợi dụng cương vị công tác của mình, nghi can đã có sự cộng tác, tiếp tay với các phần tử có lai lịch hình sự bất minh và thông qua những đối tượng này đã tiết lộ nhiều thông tin quan trọng về các chiến dịch tấn công tội phạm của cảnh sát, làm thất bại các vụ việc cảnh sát đang tiến hành điều tra và che giấu các hoạt động phạm pháp.

Nữ đại uý Radka Sandrová, phát ngôn viên Tổng thanh tra cho biết, các nhân viên điều tra của GIBS đã cáo buộc viên sĩ quan cảnh sát biến chất vào hàng loạt các tội danh, như tống tiền, lạm dụng công quyền và tiết lộ bí mật. Với các tội danh này, nghi can phải đương đầu với án tù tới 8 năm nếu chứng minh được tội trạng.

Báo điện tử Novinky.cz dựa trên các nguồn tin riêng của mình khẳng định, rằng nghi phạm là sĩ quan phụ trách một bộ phận nằm ngay tại trung tâm đầu não đơn vị cảnh sát chống ma tuý của thủ đô Praha.

“Tôi có thể khẳng định rằng, tuần qua Thanh tra đã kết tội một cộng sự của tôi, nhân viên NPC ở Praha. Nghi phạm được tại ngoại trong quá trình truy tố. Tôi không quyết định tạm đình chỉ công tác người này, vì khi đánh giá tất cả mọi tình huống mà tôi đã nắm được, tôi nhận thấy chưa đáp ứng hết các đòi hỏi theo luật định về biện pháp này,“ giám đốc NPC Jakub Frydrych nói với phóng viên báo Právo và từ chối thông báo cụ thể nhân viên thuộc quyền mình bị cáo buộc phạm tội gì, song cũng công nhận đó là một sĩ quan cao cấp của NPC.

Thanh Thảo - Vietinfo.eu
Noviny.cz, Právo, GIBS
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2019 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: