Séc-Slovakia

Trẻ em Séc hay thiệt mạng khi đi ô tô

Cập nhật lúc 12-08-2010 18:02:15 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Trẻ con tại Séc hay bị chết vì chấn thương nhất. Và chúng hay bị những chấn thương chết người trên ô tô nhất. Đó là kết quả thống kê những chấn thương trẻ em toàn quốc, nằm trong Kế hoạch phòng chống chấn thương trẻ em toàn quốc trong những năm 2007 tới 2017.


Bộ Y tế thông báo trên trang web của mình rằng chính phủ đã duyệt thông tin thực hiện kế hoạch này và đề xuất một số công việc khác. Mặc dù đây là năm thứ tư số trẻ em chết vì chấn thương ít đi, nhưng nó vẫn là nguyên nhân chính gây cái chết hoặc sự tàn tật cho các em. Năm 2005 ở Séc cứ 100.000 trẻ em thì có 7 đứa chết vì chấn thương, năm 2008 con số là 4.34. Con số trung bình của EU là 5.17. Như vậy CH Séc đựoc xếp vào các nước trong EU có tỷ lệ trẻ em tử vong vì chấn thương thấp.

Số trẻ em chết vì tai nạn giao thông thấp nhất ở Thụy Điển, nhiều nhất ở Rumani. CH Séc so với Thụy Điển có số trẻ em chết vì tai nạn giao thông nhiều gấp ba lần. Trẻ em hay bị thương nhất ở nhà và xung quanh nhà, nhất là trẻ em đến 5 tuổi. Những loại chấn thương nghiêm trọng nhất là tai nạn giao thông, tự hủy hoại và rơi xuống nước. Chấn thương tại trường hay xảy ra ở trường tiểu học nhất, nhất là ở tỉnh Pardubický và Vysočina, ít nhất ở Praha. Hơn nửa vụ chấn thương xảy ra vào tiết thể dục. Tay và chân là bộ phận hay bị thương nhất.

Theo bộ số trẻ em chết vì chấn thương tại CH Séc ít đi bởi vì hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt, tập trung các trường hợp nặng vào trung tâm chuyên chữa trị chấn thương trẻ em ở bệnh viện, phòng tránh và các chiến dịch tăng cao ý thức người dân. Các trường học đã đưa thêm môn Sơ cứu và Phòng tránh chấn thương cũng là một trong các môn học của những nhà giáo tương lai./.

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo