Séc-Slovakia

Trang web của Praha tốt thứ nhì thế giới

Cập nhật lúc 27-04-2010 08:43:04 (GMT+1)

 

Theo bảng xếp hạng mang tên Digital Governance in Municipalities Worldwide, đánh giá trang web của các thành phố lớn trên thế giới, thì Praha đứng thứ nhì. Thậm chí nếu chỉ tính trong châu Âu thì Praha không có đối thủ. Người thiết kế trang web Praha.eu là ông Václav Kraus, người gốc Slovakia. Trang web mới của Praha đã được thiết kế xây dựng mất tới 16 tháng.


Bảng xếp hạng này được lập dưới sự bảo trợ của Đại học tổng hợpRutgers và Liên  hợp quốc. Đứng đầu danh sách này là Seoul. Sau Praha, đứng tại các vị trí thứ ba và thứ tư là Hongkong và New York.  Trong số các thành phố lớn của châu Âu thì chỉ có Viên và Madrid là 2 thành phố nữa cũng lọt vào Top ten.

Trong khi đó vào năm 2005 trang web của Praha mới chỉ được xếp thứ 14 và năm 2007 còn tụt xuống thứ 15. “Trong khi những trang web trước kia chỉ là một tấm bảng thông báo trên internet của Tòa thị chính thì hiện nay đây là một chiếc cổng điện tử để truy cập các thông tin và dịch vụ do Praha cung cấp cho người dân và cho cả những người đến đây đi làm cũng như đi chơi,” phó thị trưởng Milan Richter cho biết. Các thành phố đứng ở vị trí từ thứ 5 đến thứ 10 lần lượt là Singapore, Thượng Hải, Madrid, Viên, Aucland và Toronto/.

TTM 353

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo