Séc-Slovakia

Trả tiền để được làm người Rôm!

Cập nhật lúc 03-07-2010 16:55:49 (GMT+1)

 

Công ty tỉnh Pardubice chuyên cung cấp các dịch vụ mạo hiểm đã vừa nghĩ ra một sản phẩm mới khá độc đáo – “Hãy trở thành người Digan”! Bạn chỉ cần trả 990 korun để có thể thử sống như một người Rôm và lên ủy ban xin trợ cấp xã hội!


“Sản phẩm” dưới dạng một ngày sống thử trong gia đình người Rôm này đã gây nên làn sóng phản đối quyết liệt. Liệu đây có phải là kì thị chủng tộc hay không? Sau khi trả 990 korun, “khách hàng” có thể sống thử một ngày như người Rôm, bao gồm nhìn cách người Rôm nuôi dạy con cái, cách họ sống, ăn uống, trang phục, dọn dẹp và lên ủy ban xin trợ cấp xã hội. “Có thể coi đây như một sự xúc phạm tới nhân phẩm con người,” ông Ivan Veselý, người sáng lập tổ chức Dženo, cho biết. Một biện pháp giáo dục? Sau khi sự việc được đưa lên kênh TV Prima, giám đốc hãng Cảm xúc tuyệt vời, ông Václav Rybyšar đã ngay lập tức rút “sản phẩm” này khỏi trang web của hãng. “Bản thân tôi không nghĩ có ai muốn thử chuyện này.

 Mà nếu có thì chắc là đặt cho ai đó khác như một hình phạt nhằm giáo dục,” giám đốc hãng này cho biết. “Trong những gia đình tử tế, người ta có thể nói với con cái của mình: Con đang được sống trong những điều kiện quá tuyệt vời, vậy mà lại không biết trân trọng. Vậy bố mẹ sẽ gửi con tới sống thử trong gia đình người Rôm để biết trẻ con ở đó sống như thế nào,” ông Rybyšar giải thích về ý tưởng này. Ngay lập tức hủy bỏ Ông Rybyšar tỏ ra không muốn bình luận gì thêm về việc này.

“Chúng tôi đã giải thích tất cả với ông Veselý, chủ tịch hội Dženo chuyên bảo vệ quyền lợi của người Rôm, và ngay sau đó đã hủy bỏ ý tưởng tổ chức việc “sống thử”. Bản thân giám đốc hãng Cảm xúc tuyệt vời cho rằng mình không phải là kẻ kì thị chủng tộc, đơn giản đó chỉ là một chương trình kinh doanh mà thôi.

TGT

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo