Séc-Slovakia

Tổng thống Séc: Thà mất tài trợ EU còn hơn tiếp nhận người tị nạn

Cập nhật lúc 07-09-2017 08:06:57 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Tổng thống Cộng hòa Séc Miloš Zeman đang có chuyến thị sát ba ngày tại tỉnh Morava- Slezsko. “Tôi đến để gặp gỡ bằng hữu. Cùng tranh luận và cùng suy ngẫm,” tổng thống mở đầu cuộc tranh luận hôm 06 tháng Chín ở thành phố Nový Jičín.


Về vấn đề người di tản, tổng thống Séc nói: “Tòa án châu Âu đã bác đơn kiện của Slovakia và Hungary chống nghĩa vụ hạn ngạch tị nạn. Bằng đe dọa cắt tài trợ Liên minh châu Âu sẽ bắt chúng ta phải tiếp nhận vài nghìn dân tị nạn Hồi giáo. Không phải người Ukraine, không phải người Việt Nam, đó là dân Hồi giáo di cư, mà văn hóa của họ khác biệt với chúng ta.” “Chúng ta không được phép để bắt nạt, không được để hăm dọa. Nếu đến mức quá đáng nhất, thì thà rằng vĩnh viễn quên đi những khoản tài trợ châu Âu, hơn là để cho dân di cư vào đây,” tổng thống Séc nói trong tiếng vỗ tay vang dậy.

Về vấn đề sử dụng tiền chung châu Âu, Miloš Zeman tuyên bố: “Không thể chấp nhận, để những người dân Séc đóng thuế phải gánh nợ cho Hy Lạp. Chúng ta sẽ nói đến chuyện tiếp nhận euro, khi mà hoặc Hy Lạp tỉnh dậy, hay biến khỏi eurozone.”

David Nguyen - ParlamentníListy  
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo