Séc-Slovakia

Tổng thống Séc khẳng định Andrej Babiš mất chức vì bị đố kị

Cập nhật lúc 24-05-2017 21:00:23 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Cuối buổi chiều ngày 24 tháng Năm tổng thống Miloš Zeman đã bổ nhiệm nghị sĩ Ivan Pilný từ phong trào ANO lên làm bộ trưởng Tài chính mới thay thế đảng trưởng Andrej Babiš mà trước đó ít phút đã bị quyết định cách chức theo đề nghị của thủ tướng Bohuslav Sobotka.


Nhưng nhân sự kiện này, tổng thống Miloš Zeman vẫn hết lời ca ngợi và cảm ơn Andrej Babiš như bộ trưởng Tài chính thành công nhất của CH Séc. “Tôi muốn tỏ thái độ trân trọng nhất và cảm ơn lớn lao đối với bộ trưởng từ chức Andrej Babiš. Là người đứng đầu bộ Tài chính đã làm được những gì mà chưa từng có người tiền nhiệm nào làm được,” tổng thống tuyên bố và bổ xung: “Và có thể chính vì thế đã gây ra đố kị, điều mà trong cái vũng Séc này luôn bám theo bất cứ ai thành công, từ phía những kẻ thành công ít hơn hay thậm chí thất bại.” Đáng chú ý, trong phát biểu của mình tổng thống Miloš Zeman hy vọng sẽ còn nhìn thấy Andrej Babiš trong tương lai. Và có lẽ chắc chắn Miloš Zeman muốn nhìn thấy đồng minh quan trọng của mình tỏa sáng trong cuộc bầu cử Quốc hội mùa Thu tới.

Trong khi đó, theo bình luận của Aktuálně.cz, chủ tịch ČSSD thủ tướng Bohuslav Sobotka đã được được mục đích, hất cẳng Andrej Babiš ra khỏi bộ Tài chính và theo thủ tướng dưới quyền bộ trưởng mới bộ Tài chính phải thay đổi. “Rất rõ ràng, là ČSSD sẽ muốn tác động đến bộ quan trọng này nhiều hơn trước,” Aktuálně.cz viết.

“Tôi chờ đợi từ bộ trưởng Tài chính mới, là sẽ bảo đảm được tiền để tăng lương cho nhân viên ngành dịch vụ xã hội, văn hóa và các lực lượng an ninh từ đầu tháng Bẩy,” thủ tướng tuyên bố và nhấn mạnh, rằng bộ trưởng Tài chính Ivan Pilný phải tìm trong ngân khố ví dụ tiền để tăng lương hưu, lương ốm, trợ cấp trẻ em…là những mảng mà ČSSD đang hứa hẹn cử tri.

David Nguyen - Aktuálně.cz
 ©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo