Séc-Slovakia

Tổng thống Séc cũng ăn cắp?

Cập nhật lúc 11-04-2011 21:34:11 (GMT+1)
Ảnh từ video.

 

Trên mạng internet tại Séc đang có hit mới mà nhân vật chính trong đoạn video hài do kênh truyền hình nhà nước ČT phát hôm chủ nhật rồi là tổng thống Václav Klaus.  Theo đoạn băng hình, thì tổng thống Václav Klaus khi sang thăm người đồng nhiệm ở Chile đã rất “quan tâm“ tới cây bút ký biên bản và đút túi làm của riêng luôn.


 

Video của truyền hình quốc gia Séc.

*

Trên truyền hình công cộng của Thuỵ Sĩ cũng lập tức phát đoạn băng này và cả thế giới được nhìn thấy. Trên internet hiện nay đang viết về tổng thống Cộng hoà Séc như “người đàn ông có những ngón tay dài“.

Người phát ngôn phủ tổng thống Radim Ochvat khẳng định, rằng cây bút này là quà tặng nên tổng thống Václav Klaus chỉ lấy cái vật sở hữu của mình.

Cách đây 8 năm, Václav Klaus cũng đã được nói nhiều tới chuyện liên quan tới cây bút. Dạo đó, khi đến bên chiếc bàn đặt cuốn Hiến pháp Cộng hoà Séc bản gốc, đặt tay lên đó để tuyên thệ nhậm chức tổng thống lần đầu tiên, sau đó là nghi lễ ký. Vào đúng thời khắc đó, Václav Klaus chợt phát hiện ra cây bút cực kỳ quan trọng ấy lại không viết được. Nhưng chắc ông đã chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình thế, nên rút ngay từ túi áo mình chiếc bút khác và ngay sau đó đã chính thức trở thành tổng thống.

Có lẽ vì thế, nên từ dạo đó tổng thống Václav Klaus đã mắc chứng thích sưu tầm bút? Phóng viên báo Kinh tế hôm 11.4.2011 chụp được tấm ảnh thông báo tìm của rơi phản ứng lại đoạn băng hình mới được kênh ČT phát ngày hôm trước.

Tấm bảng đen bên trái: Tìm bút mực luxus. Ai nhặt được xin mang đến Đại sứ quán Chile tại Praha 6

Nguồn HNed.cz

Bản tiếng Việt Nguyen Nguyen (Vietinfo.eu)


Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo