Séc-Slovakia

Tổng thống Séc bị 'ám sát' hụt

Cập nhật lúc 29-09-2012 00:50:02 (GMT+1)
Tổng thống Séc Václav Klaus, ảnh: denik.

 

Séc - Chiều ngày 28.09.2012, một sự việc bất ngờ đã xảy ra khi có người len chân được tới gần tổng thống Václav Klaus và nã súng. Rất may đó chỉ là súng nhựa.


Tại thị trấn Chrastava, tổng thống Václav Klaus tham dự lễ khai thông cây cầu mới được xây dựng lại sau khi bị hỏng qua trận lũ năm 2010. Ở đây, kẻ “khủng bố“ thừa cơ chen vào ngay cạnh để nã đạn vào người tổng thống. Theo phát ngôn riêng của Václav Klaus, mặc dù không bị thương tích gì, nhưng ngay sau đó Václav Klaus cũng được đưa vào bệnh viện Trung ương quân đội để kiểm tra.

Václav Klaus không muốn bình luận gì về sự kiện này và chỉ nói ngắn gọn: “Dân tình điên khùng hết cả.“ Còn theo Lidovky.cz, có nhân chứng nghe thấy tổng thống nói rằng kẻ tấn công “xứng đáng lĩnh vài cái tát.“ 

“Đúng là các vị đã không làm tròn bổn phận,“ theo phóng viên kênh truyền hình Nova, Václav Klaus tuyên bố sau đó với các nhân viên bảo vệ như vậy. Theo Nova, đối tượng ngay lập tức bị cảnh sát địa phương bắt giữ và khi khám người, họ phát hiện thêm cả bình xịt hơi cay, nhưng trước đó còn kịp nói vài câu với các phóng viên báo chí, truyền hình có mặt.

sát thủ tổng thống Séc đã bị bắt

"Sát thủ" tổng thống Séc đã bị bắt. Ảnh: denik.

Không phải là sự kiện tầm thường

Nhiều người khẳng định, rằng lực lượng bảo vệ của tổng thống rõ ràng là đã không hoàn thành nhiệm vụ. “Quả thực là tồi tệ. Hiện giờ tôi chưa muốn đánh giá, điều mà tôi chưa rõ nó diễn ra như thế nào, nhưng nếu như đúng có chuyện như vậy xảy ra, thì đội bảo vệ đã mắc sai lầm lớn,“ chỉ huy trưởng lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố (URNA) Libor Lochman bình luận ngay sau khi được tin vụ việc xảy ra.

Khi trả lời câu hỏi của phóng viên báo Mladá fronta Dnes, chỉ huy trưởng lực lượng bảo vệ tổng thống Jiří Sklenka phủ nhận những thông tin như vậy. Theo Sklenka, không có chuyện lọt vào cận kề tổng thống mà kẻ gây rối đã bắn từ khoảng cách xa vài mét. “Chúng tôi đang phân tích chuyện này,“ Sklenka nói và cho biết sẽ ra thông cáo về sự việc sao cho sớm nhất.

Hiện cảnh sát đang hỏi cung thủ phạm và người đàn ông 26 tuổi này lí giải cho hành động của mình rằng vì “các chính khách mù và điếc trước những tiếng kêu than của nhân dân“.

Súng dùng "ám sát" tổng thống Séc

Súng dùng "ám sát" tổng thống Séc. Ảnh: TTX Séc : ČTK.

Đây là vụ ám sát, tổng thống Séc lo sợ!

Thanh Thảo - Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo