Séc-Slovakia

Tôm từ Việt Nam gặp vấn đề tại EU vì hàm lượng kháng sinh cao

Cập nhật lúc 23-12-2020 14:13:12 (GMT+1)
Sảm phẩm kém chất lượng. Nguồn: SVS

 

Cơ quan Thú y Nhà nước (SVS) của CH Séc vừa cảnh báo về lô hàng tôm đông lạnh từ Việt Nam có khả năng nguy hại cho sức khỏe vì chứa hàm lượng kháng sinh cao vượt mức cho phép. SVS nhận được thông tin chính thức từ Đức qua Hệ thống cảnh báo nhanh (RASFF). Lô hàng kém chất lượng này được bán trong mạng siêu thị Globus. SVS đã ra lệnh rút toàn bộ lô hàng này khỏi thị trường.


Tên sản phẩm: Tôm xiên- Krevetové špízy (Garnelen-Spieße) Seawork

Lô hàng: L 1/20/F-16-ALL-FISH VN016II001

Hạn sử dụng: 31.12.2022

Trọng lượng: 800 g

Nhà sản xuất: Quy Nhon Frozen Seafoods Joint Stock Company Seaprodex

Xuất xứ: Việt Nam

Nhà cung cấp: All Fish Handelsgesellschaft GMBH, Đức

Nơi nhận: MD logistika, CZ 73, Dašice

Trong khuôn khổ điều tra vụ việc, các nhân viên thanh tra SVS xác định được, là lô hàng này trên thị trường Séc được bán từ tháng Năm và đã tiêu thụ tổng cộng 1120 kg. Theo SVS, vì hạn sử dụng còn dài, nên có thể nhiều người tiêu dùng vẫn còn tích trữ số hàng kém chất lượng này. Người mua có thể mang trả lại nơi đã mua.

Theo phát ngôn viên SVS Petr Vorlíček, sau khi kiểm định, lô hàng này bị đánh giá có hàm lượng chất kháng sinh cao, cụ thể là oxytetracyklin (tetracyklin antibiotikum), thường được sử dụng để điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn ở động vật. Theo qui định của EU, hàm lượng tối đa trong cơ được cho phép là 100 μg/kg. Trong trường hợp này, mức tối đa đã bị vượt quá, nhưng chưa tới mức đe dọa trực tiếp sức khỏe người tiêu dùng.  

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo