Séc-Slovakia

Tình báo quân đội Séc phá vỡ hai âm mưu tấn công khủng bố ở nước ngoài

Cập nhật lúc 31-01-2017 16:08:34 (GMT+1)
Ảnh: DVTV

 

Ngày 30.01.2017 bộ trưởng Quốc phòng Cộng hòa Séc Martin Stropnický tiết lộ với trang tin điện tử info.cz, rằng trong những tháng qua tình báo quân đội Séc đã làm thất bại hai âm mưu tấn công khủng bố với mục tiêu là một quốc gia nằm ở phía đông CH Séc.


Theo bộ trưởng Martin Stropnický, phát hiện của tình báo quân đội Séc đã ngăn chặn được thảm sát. Bộ trưởng không nói cụ thể quốc gia mục tiêu mà chỉ cho biết nằm ở phía đông Slovakia. „Các nhân viên tình báo quân đội đã phát hiện hai âm mưu tấn công khủng bố nằm ngoài lãnh thổ nước ta. Rất xa ở phía đông. Chắc chắn đã ngăn chặn được cuộc thảm sát khác, mà chúng ta thỉnh thoảng được biết đến qua tin tức quốc tế,“ Martin Stropnický nói.

Không có thêm tin tức chi tiết hơn nào. Hàng năm vào mùa Thu tình báo quân đội công bố báo cáo thường niên, trong đó đánh giá chủ yếu những nguy cơ rủi ro tấn công khủng bố tại Cộng hòa Séc. Theo info.cz, trong báo cáo cuối cùng tình báo quân đội không có bất cứ thông tin nào cho thấy có dấu hiệu CH Séc bị đe dọa tấn công khủng bố. Nhưng info.cz cũng lưu ý, là trong quá khứ tình báo quân đội đã cảnh báo nguy cơ nhằm vào binh sĩ Séc đang làm nhiệm vụ quốc tế ở Nam Á, Cận Đông, Trung Đông và cả Bắc Phi.

Mai Hương- ČTK
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo