Séc-Slovakia

Tin vắn Pháp luật Séc

Cập nhật lúc 01-05-2010 09:07:42 (GMT+1)

 

Mikulov có cảnh sát xa lộ tuy không có xa lộ - Từ thứ hai tuần trước, cảnh sát Mikulov đã bắt đầu có một phòng riêng mang tên Phòng cảnh sát xa lộ hoạt động. Phòng này sẽ có 20 nhân viên. Tuy nhiên xa lộ không hề chạy qua thành phố mà chỉ có con đường dẫn từ Brno đi Viên. Và chính đoạn đường này sẽ được các nhân viên “cảnh sát xa lộ” quản lý. Đoạn đường này có rất nhiều xe qua lại.


Theo kế hoạch thì tới năm 2015 mới có xa lộ chạy qua đây. Hiện tại trên trục đường này mới làm xong khoảng 30 cây số từ Brno đi Pohořelice. Đây là đường cao tốc R-52 và sẽ được kéo dài đến tân Mikulov để nối vùng Morava với Áo.

Tất nhiên xa lộ mới sẽ không chạy xuyên qua Mikulov mà chạy vòng qua thành phố. Phía Áo cũng đang xây dựng phần xa lộ của mình và đã làm xong một phần.

“Hiện tại đây cũng đã là một trong những trục đường lắm vấn đề nhất ở vùng Nam Morava. Nhiệm vụ của phòng cảnh sát mới sẽ là ổn định giao thông trên trục đường này,” giám đốc cảnh sát giao thông Leoš Tržil nói./.

Ném đá vào đoàn tàu làm cậu bé bị thương

Thứ năm tuần trước, một kẻ phá hoại đã ném đá vào một đoàn tàu khách ở vùng Tachov. Kính vỡ đã văng phải một cậu bé 16 tuổi khiến cậu ta phải vào viện vì bị nhiều vết xước trên mặt.

Theo nhân viên thanh tra Đường sắt Josef Junk thì sự việc xảy ra vào khoảng 9 giờ tối ở gần ga tàu Planá, gần Mariánské Lázně. Sự việc đã làm cho chuyến tàu nhanh này bị chậm mất 73 phút./.

Cậu bé 6 tuổi gọi điện cứu sống bà

Một phụ nữ 76 tuổi tại làng Staňkov, vùng Domažlice, đã được đứa cháu 6 tuổi cứu sống. Khi bà bị ngã lăn ra trong nhà thì cậu bé đã nhanh trí dung điện thoại di động gọi cấp cứu. Bà của cậu bé đã được đưa vào viện kịp thời. Các bác sĩ cho rằng người bà bị biến cố mạch máu não.

“Đây quả thực là một trường hợp đặc biệt,” người phát ngôn của các đội cứu thương tỉnh Lenka Ptáčková nói. Theo bà thì đại đa số những trường hợp gọi điện dạng này cuối cùng đều bị phát hiện là nghịch dại của trẻ em. “Nhưng trong trường hợp này, nhân viên nhận được cú điện thoại cũng đã xử sự rất chuyên nghiệp. Sau khi một giọng trẻ em nói rằng người bà bị làm sao đó thì anh đã không coi thường nó và tiếp tục hỏi. Cuối cùng anh đã xác định được rằng đây không phải là trò đùa và gọi đội cứu thương. Phụ nữ nọ đã ở trong tình trạng không thể nói được,” người phát ngôn nói thêm./.

Phóng xe 200 km/h để chạy cảnh sát

Hôm chủ nhật 18/4, một tài xế đã bị đội cảnh sát ra hiệu dừng xe ở Lázně Bohdaneč vì vừa lái xe vừa gọi điện thoại. Tuy nhiên anh ta đã không dừng xe mà còn rồ ga phóng chạy. Trong cuộc truy đuổi trên đoạn đường dài tới mấy cây số này anh ta thậm chí có lúc phóng với tốc độ tới 200 km/h. Sau khi bỏ chạy khoảng 5 cây số thì cảnh sát đã dừng được xe tài xế này ở gần trung tâm mua bán của Pardubice. Toàn bộ cuộc truy đuổi đã bị camera trong xe cảnh sát quay lại. Cảnh sát đã lập tức biết được tàixế này là ai.

Đây chính là trùm băng đảng chuyên cướp các trạm xăng. Trong danh sách những tội trạng của tài xế này còn có dùng ma túy nặng, tất công đốt nhà hàng xóm, ăn trộm hay đột nhập vào nhà của chính những người họ hàng.

Bắt giữ 2 kẻ chuyên cướp giật túy xách tay

Hồi giữa tháng tư, cảnh sát Praha đã bắt giữ một cặp kẻ cướp bị tình nghi giật túi xách tay của nhiều phụ nữ từ hồi tháng hai đến giờ. Người đàn ông 28 tuổi và phụ nữ 27 tuổi đã giật túi xách từ tay những phụ nữ đi trên hè phố khi chúng đang ngồi trong xe hơi. Theo người phát ngôn của cảnh sát thành phố Tomáš Hulan thì có trường hợp túi xách vướng vào vai nạn nhân khiến phụ nữ này bị chiếc xe hơi lôi xềnh xệch trên vỉa hè.

Theo cảnh sát thì hai người này đã gây thiệt hại vì những vụ cướp giật túi xách và nhiều vụ khác tổng cộng khoảng 440 nghìn cua-ron. Cảnh sát đã buộc tội họ với 25 tội danh khác nhau.

Khi bị vây bắt, người đàn ông định nhảy qua cửa sổ chạy trốn nhưng không thành. Người phát ngôn cho biết khi khám nhà đã tìm được gần 100 hiện vật, trong đó có các túi xách tay, thẻ nhà băng, điện thoại di động, máy tính xách tay rõ ràng có nguồn gốc từ những vụ cướp giật. Cảnh sát cũng phát hiện được một bộ đồ chế biến ma túy.

Cảnh sát của 3 quận tại Praha đã phải lập đội đặc nhiệm chuyên điều tra về những vụ giật túi này. Sau khi phát hiện nhiều điểm giống nhau họ đã hợp sức và lập ra nhóm điều tra chung/.

Hải quan phát hiện hàng giả ở chợ Cheb

Hải quan đã tịch thu tại chợ Asia Dragon Bazar ở Svatý Kříž một lượng hàng vải và hàng da giả nhãn có thể gây thiệt hại tới 65 triệu cua-ron nếu được tiêu thụ hết. Trong số hàng này có 9.600 đơn vị hàng giả mạo các nhãn Gucci, Louis Vuitton, Ed Hardy, Armani, Burberry và Bench.

“Một số lớn hàng bị tịch thu chỉ trong 2 quầy hàng cạnh nhau, một phần được dùng để mời mua hàng và một phần dùng làm kho kín,” người phát ngôn của hải quan Jitka Blahutová cho biết. Trong một quầy hải quan đã thu được 6.057 đơn vị hàng giả. Từ quầy này có một khe để nhìn sang quầy bên cạnh, nơi được dùng làm kho chứa hàng. Trong quầy thứ hai này hải quan đã tịch thu thêm 3.581 đơn vị hàng giả nữa./.

6 người chết vì xe cộ trong ngày thứ hai

Thứ hai tuần trước là ngày đen đủi nhất từ đầu năm đến nay, vì trong ngày này có tới 6 người chết trong các tai nạn giao thông. Kỷ lục đáng buồn này trước đây thuộc về ngày thứ sáu 19/3, khi có 5 người chết. Những ngày đen đủi khác nữa là thứ ba 5/1, thứ bảy 6/3 và thứ tư 14/3, khi đều có 4 người chết. 16 ngày nữa có 3 người chết vì xe cộ.

Số nạn nhân của thứ hai này cao như vậy là do tai nạn của một xe tải và một xe con đâm nhau ở vùng Chomutov. Chiếc xe con đâm thẳng vào đầu xe tải khiến cả 4 thanh niên đi trong xe đều chết tại chỗ. Theo cảnh sát thì thủ phạm của tai nạn này hẳn là tài xế chiếc xe con vì khi vượt một chiếc xe khác anh ta không kịp rẽ lại về luồng đường bên phải và đâm thẳng vào một chiếc xe tải đi ngược chiều.

Một nạn nhân nữa là tài xế một chiếc xe tải. Không biết vì lý do gì mà sau khi đi qua khúc đường quành ông ta lao sang luồng đường đối diện, đâm ra ngoài mặt đường và húc vào tường một ngôi nhà không có người ở nằm cạnh đường. Ông ta cũng chết tại chỗ. Nạn nhân thứ sáu của các tai nạn giao thông hôm thứ hại này chết tại vùng Ústí nad Orlicí./.

Phụ nữ say rượu kỷ lục nằm giữa phố

Thứ hai tuần trước, vào lúc 6 giờ chiều, trại tạm giữ người say rượu tại Jihlava đã nhận được một phụ nữ say rượu đến mức “giới mày râu” cũng phải kính nể. Con số hiển thị trên màn hình của máy kiểm tra hơi thở đã dừng lại ở con số 5,7 phần nghìn.

Theo các nhân viên của trại thì từ khi trại hoạt động đến nay chưa từng có người đàn ông nào thổi hơi được con số lớn như vậy chứ chưa nói đến phụ nữ.

Phụ nữ sinh năm 1974 này bị đội tuần tra của cảnh sát chở đến trại vì bà ta say rượu đến nỗi nằm thẳng cẳng giữa đường. Kiểm tra hơi thở lần đầu tiên cho kết quả 5,19 phần nghìn, vượt kỷ lục đo được ở trại tạm giữ người say này

một phần trăm. “Nhưng nồng độ cồn cứ ngày một tăng và cuối cùng con số đo được dừng lại ở 5,7 phần nghìn cồn trong máu,” ông Martin Málek, người quản lý trại, cho biết. Phụ nữ này đã phải nằm trong trại tới 19 tiếng mới tỉnh rượu./.

Tch thu túi gi Vuitton ti

Karlovy Vary - Hải quan đã tịch thu một chuyến hàng gồm 3.000 chiếc túi giả nhãn Louis Vuitton nhập từ Trung Quốc vào Séc. Giá những chiếc túi chính hãng có thể lên tới vài chục nghìn. Thiệt hại gây ra cho chủ sở hữu thương hiệu được

tính sơ bộ là 120 triệu cua-ron. Theo người phát ngôn của Cục hải quan Plzeň Jitka Blahutová cho biết thì năm nay hải quan đã phát hiện 12 trường hợp hàng giả trong các công hàng nhập từ Trung Quốc.

Theo TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo