Séc-Slovakia

Tin vắn pháp luật Séc: Người Séc mang cocain bị bắt tại Venezuela

Cập nhật lúc 05-06-2010 16:52:19 (GMT+1)

 

Cảnh sát ở sân bay quốc tế Maiquetía, nằm cạnh thủ đô Caracas của Venezuela, đã bắt giữ một người Séc mang trong hành lý tới 10,5 cân cocain. Cảnh sát cũng bắt giữ 4 kẻ bị tình nghi khác. Tổng cộng nhóm 5 người này đã tìm cách chuyển lậu tới 38 cân cocain.


Người Séc 21 tuổi này bị bắt khi chuẩn bị lên máy bay đi Madrid. Cảnh sát cho biết thêm rằng số ma túy nói trên được để trong 18 chai nhựa, có hình dáng giống như những cuộn băng dính. Theo thông tấn xã AFP thì người Séc này tên là Miroslav Prochazca. Ngoài người Séc này cảnh sát Venezuela còn bắt giữ một người Tây Ban Nha với 19 túi ma túy, một người Venezuela và 2 người Columbia. 2 người này thậm chí còn có cả súng lục mang theo.

Tài xế thổi hơi 5,5 phần nghìn cồn

Thứ năm tuần trước, đội tuần tra của cảnh sát thành phố ở Šenov đã phát hiện một chiếc xe con chạy rất bất thường. Vì thế họ quyết định dừng chiếc xe này lại để kiểm tra và không tin vào mắt mình khi máy đo hơi thở hiện ra con số 5,5 phần nghìn cồn.

Tài xế đi đứng xiêu vẹo này không có giấy tờ tùy thân gì trong người cả. Đội cảnh sát thành phố đã phải gọi cảnh sát quốc gia đến xử lý và khi cảnh sát quốc gia cho tài xế này thổi hơi thì được kết quả thấp hơn, khoảng 3,7 phần nghìn.

Sau khi tỉnh rượu tài xế này đã được nghe lời buộc tội lái xe khi say rượu gây nguy hiểm công cộng. Tài xế chuyên nghiệp này đã thú tội và cho biết ông ta muốn sửa một chiếc xe tải, trong thời gian đó ông ta đã uống hết một chai vodka và một chai bia. Ông ta có thể bị phạt tù 1 năm, phạt tiền hay cấm hành nghề lái xe./.

Tuyên án 8 năm tù với bác sĩ bán Nurofen

Vì tội bán thuốc Nurofen, loại thuốc có chứa chất pseudoefedrin, cho những người chế biến ma túy mà bác sĩ Andrej Monakov, chủ nhân của một hiệu thuốc ở Praha, đã bị kết án tù 8 năm. Tòa án thành phố Praha đã ra quyết định này. Như vậy là tòa phúc thẩm đã khẳng định lại hình phạt do Tòa án quận Praha 7 đưa ra hồi tháng 3 vừa rồi.

Ngoài ra tòa cũng tuyên phạt bị cáo này 3 triệu cua-ron và cấm ông ta không được hành nghề trong ngành dược phẩm với thời hạn cấm là 10 năm. Tòa án kết luận rằng bác sĩ này đã tiếp tay cho 4 người nữa phạm tội hình sự, đó là tội chế biến và tàng trữ ma túy, bằng cách bán cho họ trong thời gian từ năm 2006 đến giữa năm 2008 tổng cộng 6 triệu vỉ thuốc.

Theo bản án đã có hiệu lực pháp lý này thì ông Monakov đã bán cho những khách hàng nói trên một lượng Nurofen stop grip khổng lồ và hiển nhiên ông ta phải biết rằng những người đó dùng thuốc để chế biến ma túy. 4 người mua thuốc của ông ta đã bị kết án vì tội chế biến và tàng trữ ma túy./.

Trong 3 ngày có 11 người chết vì xe cộ

Chỉ trong 3 ngày cuối tuần trước đã có 11 người chết trong các tai nạn giao thông. Trong ngày thứ 6 có 5 nạn nhân, thứ 7 cũng cso 5 nạn nhân và chủ nhật có thêm 1 người nữa. Ngày đen đủi nhất năm nay vẫn là thứ hai 19/4, khi có tới 6 người chết vì xe cộ trong một ngày.

Nạn nhân thiệt mạng hôm chủ nhật là một thanh niên 19 tuổi ngồi cạnh tài xế. Chiếc mazda phóng quá nhanh đã bay ra khỏi mặt đường, đâm vào các gốc cây và một cột đèn đường.

Trong những ngày trước đó cũng có một tài xế 25 tuổi chết vì đâm vào gốc cây. Anh ta hẳn đã bị mất lái, quay xe, lao ra khỏi mặt đường trước khi đâm vào gốc cây.

Tại vùng Vyškov thì có một tài xế 63 tuổi lái xe con thiệt mạng vì đâm phải một chiếc xe tải đi ngược chiều.

Trong tháng tư tại Séc có 46 người chết vì tai nạn giao thông đường bộ. Đây là con số thấp nhất trong vòng 21 năm qua. Tháng giêng và tháng 2 năm nay cũng thuộc những tháng có ít người chết vì xe cộ nhất./.

Trèo lên cần ăng-ten để chạy trốn cảnh sát

Thứ ba tuần trước, một người đàn ông 31 tuổi đã chạy lên sân thượng một khu nhà 6 tầng rồi trèo lên tận đỉnh một cần ăng-ten cao tới 8 mét khi bị cảnh sát đuổi. Cảnh sát và lính cứu hỏa cứu hộ đã phải rất vất vả mới thuyết phục được người này tụt xuống.

“Cần ăng-ten giỏi lắm cũng chỉ chịu được một mình người đó, vì thế các nhân viên cứu hỏa cứu hộ cũng không thể trèo lên theo được vì sẽ bị gãy. Vì thế không thể làm gì khác được ngoài thuyết phục và chờ xem anh ta có chịu nghe và tụt xuống hay không,” người phát ngôn của Cục cảnh sát tại Zlín cho biết.

Ngoài việc trèo lên gác thượng thì người này còn phá phách và ném cả một máy điều hòa nhiệt độ xuống đất và làm hỏng một máy nữa. “Giá một máy điều hòa cao hơn nhiều so với mức 5.000 cua-ron, vì thế thủ phạm sẽ bị truy tố hình sự vì tội phá hoại tài sản. Cũng may là máy điều hòa khi rơi xuống không làm ai bị thương,” người phát ngôn của cảnh sát nói thêm./.

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo