Séc-Slovakia

Tin vắn pháp luật Séc: Đứa trẻ 1 tuổi rưỡi bị tàu nhanh đâm chết

Cập nhật lúc 03-07-2010 12:20:51 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Tại nhà ga Vraňany ở vùng Mělník đã xảy ra tai nạn chết người, khi đoàn tàu đâm chết một bé gái 1 tuổi rưỡi. Đứa bé này đã đi từ trong nhà ga ra đường tàu đúng lúc đoàn tàu nhanh từ Berlin đi Praha chạy qua.


 

Sự việc xảy ra vào lúc 9 rưỡi sáng thứ sáu tuần trước. Theo thanh tra đường sắt thì đứa trẻ này đã ra ga cùng với người bà, và khi không ai để ý thì đứa trẻ đã đi từ quán ăn nhanh tại sân ga xuống đường ray. Vì đây là ga phụ nên đoàn tàu không đỗ lại đây và chỉ phóng ngang qua, với tốc độ tới 160 km/h. “Đứa trẻ chết ngay tại chỗ,” người phát ngôn của thanh tra đường sắt nói. Bác sĩ khi đến nơi cũng chỉ có thể khẳng định được điều này mà thôi. Người bà của đứa bé bị sốc nặng và xe cứu thương đã phải đưa bà ta vào bệnh viện.

Năm nay đã xảy ra mấy tai nạn chết người tại các nhà ga. Chẳng hạn hôm 15/6 tại ga Skalice, vùng Blansko, có một phụ nữ 44 tuổi ngã xuống đường ray đúng lúc đoàn tàu chạy qua. Cuối tháng 5 có một phụ nữ khác bị tàu đâm chết ở ga Blansko. Khi đó đứa con trai 4 tuổi của cô không hiểu sao lại đi được ra giữa đường ray. Cô đã kịp đẩy đứa trẻ ra nhưng bản thân thì bị tàu đâm chết./.

Tổng thống Klaus ân xá cho 10 người

Người phát ngôn của tổng thống Radim Ochvat cho biết thứ hai tuần trước, tổng thống Klaus đã ân xá cho 10 người. Đa số những trường hợp này là vì lý do nhân đạo.

Một trong những trường hợp này là ông Jaroslav Prokůpek, người đã gây tai nạn giao thông làm người khác bị thương và đã bị cấm lái xe. Bản thân ông ta cũng bị thương nặng trong tai nạn này và hiện nay phải ngồi xe lăn tay. Vì thế việc phải đi lại bằng phương tiện công cộng rất khó khăn đối với ông ta.

Một người Kazachstan đã được xóa hình phạt trục xuất vì đã sống tại Séc cùng gia đình 10 năm và chưa có tiền án tiền sự. Tuy nhiên hình phạt tù ngồi vì tội gây thương tích thì không được xóa.

Một người nữa là người Ucraina, bị cấm lái xe và phạt tù vì lái xe khi dùng chất gây nghiện. Người này có gia đình tại Séc và có vợ sắp sinh con, nếu bị kết án thì người này không gia hạn cư trú được./.

Cô bé 12 tuổi bị 2 xe hơi đâm chết

Tai nạn lẽ ra không phải có này đã xảy ra tại đường quốc lộ I-56 ở gần Frýdlant. Hai phụ nữ và một cô bé 12 tuổi thay vì đi xuống đường hầm để sang bên kia đường thì lại chạy ngang qua mặt đường. trong khi đó đường cao tốc tại đây có tới 4 làn đường, mỗi chiều 2 làn.Cô bé đã bị 2 chiếc xe đâm phải và chết ngay tại chỗ. Tại nơi xảy ra tai nạn các xe hơi có thể được chạy với tốc độ 90 km/h. Một chiếc Octavia đã quệt gương phải vào cô bé khiến cô bé ngã lăn ra đất. Chiếc xe đi sau xe này, do một phụ nữ 64 tuổi cầm lái, đã không thể tránh được và tuy bà đạp phanh nhưng chiếc xe vẫn kếo lê cô bé đi tới 40 mét trước khi dừng lại được. Cả phụ nữ lái xe và 2 phụ nữ người nhà của nạn nhân đều đã được một bác sĩ tâm lý được cử tới hiện trường giúp đỡ.

Cấm bán đĩa nhựa có chứa phoóc-môn

Bộ Y tế Séc đã cảnh báo người tiêu dùng về những loại đĩa hình con cá sản xuất tại Trung Quốc. Xét nghiệm cho thấy những loại đĩa này có tiết ra chất phoóc-môn. Vì thế chúng đã bị cấm bán tại Séc.

“Nếu bị nhiễm lượng phoóc-môn nhỏ thì sẽ đau đầu và viêm niêm mạc mũi. Phoóc-môn gây cay mắt và làm chảy nước mắt. Nó thấm qua da rất nhanh và có thể gây dị ứng,” chánh nhân viên y tế Michael Vít cho biết.

Theo ông thì những sản phẩm nguy hại này cụ thể là hai loại đĩa hình con cá. Trên đáy đĩa có vẽ hình con trai hoặc con cá. Mặt bên kia của đĩa có dòng chữ Melamine Ware, Made in China.

Các loại đĩa này đã không được bán nữa và người tiêu dùng đã mua chúng có thể đem trả lại người bán để nhận lại tiền./.

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo