Séc-Slovakia

Tin vắn CH Séc ngày 27/02/2010

Cập nhật lúc 27-02-2010 18:09:53 (GMT+1)
Thủ tướng Séc. ẢNh minh họa

 

Nữ chủ nhân khác sạn ở Velke Mezirici thuộc Zdar Blanka Pribylova, đã không thành công với khiếu nại tiền điện thoại cao và theo cơ quan viễn thông Séc CTU bà phải trả 1,5 triệu korun. Bản thân bà nói chung không gọi nhiều như vậy và tổng đài của bà theo cảnh sát bijbonj tin tặc lạm dụng. Năm ngoái chúng đã nối vào trung tâm tổng đài kỹ thuật số và trong 2,5 ngày chúng đã gọi liên tục từ một số của khác sạn tới Lichtenstejn.


Tin tặc làm nữ chủ nhân khác sạn thiệt hại 1,5 triệu Korun

 Nữ chủ nhân khác sạn ở Velke Mezirici thuộc Zdar Blanka Pribylova, đã không thành công với khiếu nại tiền điện thoại cao và theo cơ quan viễn thông Séc CTU bà phải trả 1,5 triệu korun.

Bản thân bà nói chung không gọi nhiều như vậy và tổng đài của bà theo cảnh sát bijbonj tin tặc lạm dụng. Năm ngoái chúng đã nối vào trung tâm tổng đài kỹ thuật số và trong 2,5 ngày chúng đã gọi liên tục từ một số của khác sạn tới Lichtenstejn.

Người nữ doanh nghiệp đã chống lại quyết định của CTU. Và chủ tịch CTU sẽ đưa ra quyết định trong vòng hai tháng. Trong suốt thời gian này bà giám đốc phải chịu nợ 0,5% số tiền này một ngày.

Trong trường hợp phải trả món nợ này, doanh nghiệp 20 năm của bà bị đe dọa và có thể bị tịch biên. Sự việc sẽ được đưa ra tòa. Cảnh sát sau 5 tháng vẫn không tìm ra tin tặc.

 

Autobazar quay công tơ mét

 Hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng nghe nói đã có tiếp bằng chứng rằng chủ nhân các bãi xe cũ quay công tơ mét. Các bãi xe cũ thường hay chào bán các xe cũ từ Đức. Tuy nhiên trang mạng của Đức đưa các số liệu km đã chạy nhiều hơn số km của xe được bán ở Séc, mặc dù cùng chiếc xe. Ngay sau khi xe được nhập từ Đức về Séc, trên công tơ mét của chiếc xe này thường biến mất hàng chục ngàn km xe đã đi. Nếu cùng đời xe thì việc làm này sẽ làm giá xe cao hơn.

Theo hiệp hội, các autobaza Séc giảm số km đã đi ở các xe cũ nhập về từ Đức từ 50 tới 100 ngàn km. Và như vậy giá xe sẽ cao hơn vài chục ngàn korun.

Hiệp hội lo ngày rằng chủ nhân các autobazar bằng cách này hàng năm thu hơn 6 tỉ korun. Theo các chuyên gia, cứ 1/5 xe cũ bị quay lại công tơ mét.

 

Mức nước sông ở Séc dâng cao do tuyết tan chảy.

 Trong những ngày gần đây, mực nước các sông ở Séc dâng cao do tuyết tan chảy. Sáng hôm thức 7, mức độ lụt đã được báo động ở 14 nơi tại Séc. Mức độ lụt cấp 2 có ở Novohradec thuộc Uhretice, Chrudim và Stnkova thuộc Radbuze, Plezen.

Tại các 12 dòng sông ở tây, trung và đông Séc và ở Morava có mức nước sông ở báo động cấp 1.

Đông Séc vùng Dedina ở Mtrova thuộc Rychnov và Loucna ở Dasice thuộc Pardubice. Tại tây séc là Radbuze, Beroun và Klabava.

Các nhà khí tượng cảnh báo, mức nước sẽ đạt báo động cấp hai ở Radbuze, Beroun và Klabava.

 

Lương Nghị sĩ Séc tương đương đông nghiệp của họ trong nghị viện châu Âu.

 Chỉ tịch Hạ viên Séc Miloslav Vlcek (CSSD) đang đưa ra đề nghị lương trả cho các nghị sĩ Séc bằng mức lương trả cho nghị sĩ ở nghị viện châu Âu. Hôm thứ hai, chính phủ Séc sẽ xem xét phụ lục này.

Tới 30/9 năm ngoái, lương thô của các nhà làm luật thuộc nghị viện châu Âu là 7.665,31 eur một tháng. Sau khi trừ thuế là 5.963,33 eur /tháng. Lương của các nghị sĩ Séc là 61.400korun, theo chuyển đổi chỉ bằng 0,31.

 

Tổng thư ký Nato sẽ tới Praha.

 Tổng thư ký NaTo, Anders Fogh Rasmussen thứ năm tuần tới sẽ tới Praha. Ông sẽ làm việc với Thủ tướng Séc cũng các bộ trưởng. Ngoài những chủ đề chính ông cũng séc bàn về sự tham gia của Séc trong các sứ mạng của Séc ở nước ngoài.

Trong hai ngày thăm Séc ông sẽ gặp Thủ tướng Jan Fischer, Bộ truowngr ngoại giao Jan Kohout và Bộ trưởng quốc phòng Martin Bartak

 

Đối thủ của Tổng thống tới Séc thăm Paroubek

Nhà tranh đấu nổi tiếng cống lại việc khí hậu toàn cầu nóng lên AlGore có kế hoạch tới Praha. Đảng CSSD chuyển bị hội nghị Đản, sẽ diễn ra vào ngày 13/3. Theo trang Lidovky.cz, người mang giải Nobel đồng thời là ứng cử viên Tổng thống Mỹ thất bại sẽ nói về thay đổi khí hậu và khủng hoảng mới của họ. Al Gore là nhân vật quan trọng của Đảng Dân chủ Mỹ và ông có quan điểm gần với đảng CSSD.

 

Tìm thấy bức họa ngàn tuổi.

 Các nhà khảo cổ đã công bố tìm thấy hiện vật quý giá ở lâu đài Praha. Phát hiện quan trọng nhất này là mảnh vỡ phiến đá thành lũy từ thế kỷ thứ 10 tới 11 và rãnh hào còn lâu hơn, từ thế kỷ thứ 9. Jana Marikova Kubkova thuộc Viện khảo cổ Viện hàn lân khoa học nói.

Theo bà, những tài liệu về thành lũy lâu đài Praha từ thế kỷ thứ 9 đã được phát hiện vào giữa thế kỷ trước trong khi tiến hành xây dựng trong sân thứ ba bằng đá nguyên khối. Khu vực này là trung tâm thời cúng ở thế kỷ thứ 9

VIDEO - Praha bắt đầu sửa đường

 

 

Nguồn Secviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo