Séc-Slovakia

Tin vắn CH Séc ngày 25.02.2010

Cập nhật lúc 26-02-2010 16:56:45 (GMT+1)

 

Hãng tiếp thị WMC ở Praha đã 16 năm nay chuyên tâm vào thị trường Việt nam đang tổ chức cho các nhà xuất khẩu của mình tham gia trưng bày giới thiệu sản phẩm tại hội chợ lớn nhất và uy tín nhất tại Việt nam. Đây là Triển lãm thương mại quốc tế lần thứ 20 mang tên VIETNAM EXPO sẽ diễn ra từ ngày 14 tới 17 tháng 4 tại Hà nội.


Cuối tuần trời lại lạnh và tuyết lại rơi

Hôm thứ năm có thể là một ngày nắng đầu tiên sau một thời gian dài trời âm u, tuyết rơi khắp nước Séc. Chiều thứ sáu, nhiệt độ có thể lên tới 10 độ C, tuy nhiên trời sẽ có mây và mưa. Tại vùng nam Morava, nhiệt độ có thể là 12 độ C và mưa sẽ có vào những giờ buổi chiều. Những ngày tiếp theo trời sẽ lạnh và tuyết cũng sẽ rơi. Cuối tuần gió mạnh, tại vùng núi có thể lên tới 90 km giờ. Thứ 7, trời quang và ít mây, nhiệt độ từ 5 tới 9 độ. Chủ nhật trời sẽ có mây và mưa với nhiệt độ dao động từ 4 tới 8 độ. Trên vùng núi sẽ có thể có tuyết rơi.

Tuần tới trời sẽ lạnh. Tới 15 tháng 3, trời sẽ lại đẹp như hôm thứ năm. Trong ngày thứ hai sẽ có dòng khí lạnh hướng đông bắc sẽ làm nhiệt độ ở Séc giảm xuống còn 2 tới 6 độ. Từ thứ tư có thể tuyết rơi, sáng sớm nhiệt độ có thể dưới 0 dộ, từ 03 tới -7 độ C.

Chuyến thăm của Giáo hoàng và Tổng thống Mỹ làm tiêu tốn của Séc 140 triệu

Các vị khách đắt giá nhất trong năm ngoái tới thăm Séc là Giáo hoàng Benedikt XVI và Tổng thống Mỹ Barack Obama. Tổng chi phí cho việc lưu lại của họ tốn tới hàng chục triệu korun. Trong chuyến thăm của Giáo hoàng, Séc tiêu tốn hết tới 90 triệu korun và với Tổng thống Mỹ là hết 73 triệu korun. Tuy nhiên không có thống kê chính xác.

Các hãng Séc tham gia hội chợ triển lãm ở Việt nam ngay cả khi không có sự trợ giúp của nhà nước.

Hãng tiếp thị WMC ở Praha đã 16 năm nay chuyên tâm vào thị trường Việt nam đang tổ chức cho các nhà xuất khẩu của mình tham gia trưng bày giới thiệu sản phẩm tại hội chợ lớn nhất và uy tín nhất tại Việt nam. Đây là Triển lãm thương mại quốc tế lần thứ 20 mang tên VIETNAM EXPO sẽ diễn ra từ ngày 14 tới 17 tháng 4 tại Hà nội. Năm ngoái khách thăm quan tới từ 41 nước đã tham gia hội chợ và các nhân vật hàng đầu của Việt nam cũng thăm triển lãm này. Gian hàng Séc WMC sẽ trở thành trung tâm chú ý cũng như để mọi người thưởng thức bia hơi và bia chai Séc và cả bia không cồn “Černá Hora” từ nhà hãng mới xây dựng NGU VIEN ở Hà nội mà do một hãng Slovakia mang tên Siola VIET BIA vận hành.

Một ngày trước khi bắt đầu hội chợ triển lãm sẽ diễn ra cuộc họp báo của các hãng Séc tham gia triển lãm ngay tại nhà hàng ở Hà nội này và trong suốt thời gian diễn ra hội chợ những người thăm quan sẽ được thưởng thức miễn phí bia Séc chất lượng từ nhà máy bia Černa Hora ở Morava trong gian hàng của WMC. Đó là món quà cho những ngày lễ Kỷ niệm quan trọng, kỷ niệm lần thứ 60 quan hệ ngoại giao với Việt nam, bởi vì bia là đồ uống được ưa chuộng nhất ở Việt nam và mọi người yêu quý nó, do trong quá khứ ở Séc có nhiều người Việt đã từng sống. Những người phụ nữ Việt nam sẽ lại được khảo nghiệm các sản phẩm mỹ phẩm mới mang nhãn hiệu Dermacol do hãng Alphaduct ở Brno giới thiệu. Nhiều người Việt đã biết nhãn hiệu này khi sống ở Séc trước kia. Trong các sản phẩm trưng bày lần này dĩ nhiên cần lưu ý tới sản phẩm của hãng GLOBE ESTATE ử Praha, hãng sẽ chào tới thị trường Việt Nam chất sơn thế hệ mới, rất cần cho khí hậu ẩm cao ở Việt nam.

Tiếp đến là sản phẩm của các hãng Ortex ở Zlín chuyên cung cấp thiết bị y tế, Neograph Štětí chuyên làm giấy ngân phiếu và hãng thủy tinh EVPAS ở Česká Lípa chuyên thủy tinh pha lê. Những ngày này năm ngoái đã thu hút được sự chú ý của khách thăm quan hội chợ VIIF diễn ra ở Hà nội. Hãng bảo hiểm sức khỏe MÉDIA và hãng tư vấn tài chính OVB ở Praha đang chào dịch vụ của mình cho cộng đồng 65 ngàn người Việt sống tại Séc cũng sẽ giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của mình tại VIETNAM EXPO. Từ gian hàng của OVB có thể gọi trực tiếp cho con cháu của mình ở Séc, tại đây có thông tin và có thể đăng ký sử dụng dịch vụ.

Các dịch vụ, sản phẩm của hãng Séc cũng nhận được sự chú ý của các lãnh đạo Việt nam tới thăm hội chợ và cả các thành viên Hội hữu nghị Việt Séc, đối tác chính của Hội Séc Việt tại Việt nam.

Đức trao nghi can giết đôi vợ chồng ở Budějovice

Jan Heidinger 28 tuổi, nghi can giết cặp vợ chồng Malhocký ở České Budějovice, đã được đưa về Séc. Chủ tịch tòa án tỉnh ở České Budějovice, Bohuslav Petr, đã khẳng định thông tin này với báo Právo về việc di lý nghi can từ Đức về Séc.

Heidinger bị dẫn độ từ Bavor, Đức về Séc trên cơ sở lệnh bắt toàn châu Âu. Nghi can này đã bị bắt ở Đức trước đó.

Nguồn Sécvietcz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo