Séc-Slovakia

Tin vắn CH Séc ngày 20/08/2009

Cập nhật lúc 20-08-2009 19:43:34 (GMT+1)
Cúm lợn đang đe dọa Séc

 

CH Séc có thêm 8 ca nhiễm cúm lợn. Tổng cộng là 209 ca - CH Séc đã xác nhận thêm 8 ca nhiễm virus A(H1N1). Do đó, số bệnh nhận bị nhiễm cúm lợn tăng lên đến 209. Thông tin này đã được Bộ y tế thông báo vào sáng thứ hai.Theo Bộ, thì các ca nhiễm bệnh thường được ghi nhận tại các vùng như Praha, trung Séc và Hradec Králové.
“Thường thì đó là những cá nhân quay trở về Séc từ những nước có sự xuất hiện của bệnh cúm heo như Mỹ, Anh, Bungary và Malta," Bộ cho biết.

Các bệnh nhân này chưa có biểu hiện bệnh nghiêm trọng và phần lớn đều đang hồi phục lại sức khỏe sau khi được điều trị cách ly ở nhà mà không cần chữa bệnh chống virus.

 

Giáo viên từ chối trách nhiệm trong việc học sinh bị chết đuối

Hôm thứ tư, trước tòa, cựu nữ giáo viên trường trung cấp công nghiệp bách khoa ở Zlín Jana Slabá, người mà theo lời buộc tội sẽ chịu trách nhiệm về cái chết của một sinh viên 18 tuổi ở Luhačovice. Cậu này đã chết đuối vào năm kia ở khu nghỉ Městská ở Zlín trong giờ tập thể dục.

Bà Jana Slabá trước khi thảo luận đã nói mình không chịu trách nhiệm về việc học sinh của mình bị chết đuối. Theo lời khai của bà ta thì trước khi đưa học sinh vì có quá nhiều nghĩa vụ nên bà không thể có mặt tại giờ học đó được. „Hôm đó, tôi đã nhận được nhiều việc do lãnh đạo nhà trường giao cho. Tôi cần phải làm xong chuỗi việc đó trong buổi chiều vì sau đó, trường sẽ đóng cửa theo kế hoạch. Vì vậy tôi đã cho phép học sinh của mình tự đi tới đó. Trước khi chúng đi, tôi đã gọi đến và báo rằng tôi đã cho phép chúng đi tới bể bơi,“ bà Jana Slabá khai.

Bà ta đã

▫ Hai công ty cung cấp mạng internet lớn nhất Séc là O2 và UPC tối ngày thứ hai và ngày thứ ba đã gặp một sự cố, do đó tất cả các khách hàng của họ không thể kết nối mạng được. Ngay cả khi trên toàn quốc, các dịch vụ đã hoạt động bình thường nhưng một số người vẫn không thể kết nối được. Thông tin này đã được đại diện hai hãng thông báo cho trang báo điện tử Novinky.

 

▫ Sáng sớm hôm thứ ba, tại một ngôi làng giáp danh 2 tỉnh Olomouc và Šumperk đã xẩy ra vụ giết người. Người đàn ông thất tỉnh không chịu được việc người bạn gái đuổi ra khỏi nhà đã quay trở về nhà lúc sáng sớm và đâm người bạn gái. Người bạn trai mới của cô này bị thương nặng đã chạy sang nhà hàng xóm gọi cấp cứu. Người phụ nữ bị đâm chết là mẹ của một vài đứa trẻ. Cách ngôi nhà không xa, cảnh sát đã phát hiện thấy thi thể người đàn ông tự sát là kẻ đã giết bạn gái và là bạn trai cũ của cô.

có mặt tại chỗ, khi xe cứu thương tới nơi. Quan tòa, bà Ivo Krinke đã nghe lời khai của 6 học sinh đã có mặt khi vụ việc xảy ra. 3 trong số họ đã khai rằng đã uống rượu trên đường đi học bơi.

Theo lời khai này thì một phần học sinh sau khi đến bể bơi đã vào phòng có hơi nước và trong số đó thì học sinh bị chết đuối này ở lại lâu nhất. Sau đó học sinh này đã đi thẳng tới bể bơi và bơi lặn dưới nước. Một người tới bể tắm đã lưu ý người trông bể tắm có thi thể người dưới đáy bể tắm.

Phiên tòa đang tiếp tục với việc nghe lời khai của các nhân chứng, mà đã có mặt tại bể bới khi việc đáng buồn này xảy ra.

Theo Novinky, Sécviet,..

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo