Séc-Slovakia

Tin vắn CH Séc 8/11/2009

Cập nhật lúc 08-11-2009 21:25:01 (GMT+1)
Cúm lợn đe doạ CH Séc

 

Cúm lợn sẽ gây đe dọa Séc trong vòng 14 ngày nữa - Theo Liên đoàn các bệnh nhân thì cúm lợn sẽ có thể tấn công mạnh đến Séc. Slovakia sẽ đóng của biên giới.  Hôm thứ sáu, Liên đoàn các bệnh nhân Séc cũng lưu ý người dân không nên tới những nơi đông người, không nên bắt tay và việc hôn nhau và những chuyến đi nước ngoài rời đến năm sau. Hơn nữa không nên ra ngoài khi không có khẩu trang. Điều này đã được tờ báo Deník hôm thứ 7 viết.

 

Cúm lợn sẽ gây đe dọa Séc trong vòng 14 ngày nữa

Theo Liên đoàn các bệnh nhân thì cúm lợn sẽ có thể tấn công mạnh đến Séc. Slovakia sẽ đóng của biên giới.  

Hôm thứ sáu, Liên đoàn các bệnh nhân Séc cũng lưu ý người dân không nên tới những nơi đông người, không nên bắt tay và việc hôn nhau và những chuyến đi nước ngoài rời đến năm sau.

Hơn nữa không nên ra ngoài khi không có khẩu trang. Điều này đã được tờ báo Deník hôm thứ 7 viết.

   


Nếu trong tháng 9, vào những khoảng khắc cuối cùng, các chính trị gia không thay đổi quan điểm thì Séc có thể đã có cuộc bầu cử vào Hạ viện trước thời hạn. Trong chương trình Những câu hỏi của Václav Moravec trên đài truyền hình Séc hôm chủ nhật, chủ tịch tòa án hiến pháp Pavel Rychetský đã cho biết điều này.

▫ Đa số dân Séc muốn Jan Fischer ở lại làm Thủ tướng và không muốn ông rời đi Brusel. Đây là kết quả thăm dò trên internet của hãng Sanep. Có 82 phần trăm dân chúng phản đối việc ông trở thành ủy viên châu Âu.

▫ Chiều hôm thứ sáu, hai chi nhánh nhà băng ở Smíchov, Praha đã bị hai tên cướp tấn công. Một tên tấn công chi nhánh nhà băng ở phố Plzeňská và đã lấy đi 250 ngàn korun ngay trước lúc 18:00. Trên phố Štefánikova lúc khoảng 16:30, một tên khác đã rời đi mà chẳng được tí gì vì nhân viên nhà băng từ chối đưa tiền cho hắn mặc dù hắn đe đọa có chất nổ.

▫ ODS từ chối vụ nghi ngờ học tập của nữ thị trưởng Chomutov Ivana Řápková là vụ đấu đá nội bộ. Mặc dù bản thân Řápková đang khẳng định rằng ai đó trong đảng ODS đã cố tình làm hại tên tuổi của bà.

▫ Sáng sớm hôm thứ 7, tại Olomouc đã xẩy ra tai nạn giao thông. Người tài xế không làm chủ được và đã đâm vào cột nhà. Người này đã chuồn khỏi nơi gây tai nạn và tới một nhà hàng gần đó, nơi chó của cảnh sát đã tìm thấy. Kiểm tra hơi thở cho thấy, người này có nồng độ rượu 1,94 và trong máu là 1,89 phần ngàn.

▫ Hôm thứ 5 ở Ostrava, một người đàn ông 26 tuổi với súng trong tay đã chống lại mẹ đẻ của mình. Người này đe dọa sẽ bắn cha 49 tuổi và yêu cầu 100 ngàn cùng xe ô tô để chuồn ra nước ngoài. Đầu tiên người con này đã cãi nhau với người mẹ 48 tuổi.

▫ Cảnh sát đang tìm cô bé Drahoslava Strnišťová 13 tuổi. Lần cuối cùng người cha nhìn thấy cô bé là sáng sớm hôm thứ sáu khi cô rời nhà tới trường ở phố Vokovická, Praha 6. Sau khi kết thúc học tập ở trường, cô bé đã trở về nhà, cất ba lô và rời đi đâu không rõ. Cô bé sống ở phố K Osmidomkům, Praha 6 - Suchdol. Cô bé cao khoảng 155 cm, thanh mảnh, có mắt mầu nâu và tóc để dài trung bình mầu nâu. ..

▫ „Chúng tôi chắc chắn tham gia cuộc bầu cử vào Hạ viện sẽ diễn ra vào mùa xuân“. Chủ tịch đảng Công nhân Tomáš Vandas đã bắt đầu hội nghị tỉnh ở Louny bằng những lời này. Hiện Vandas không thấy lý do để đảng bị cấm. Tòa án hành chính tối cao sẽ xem xét việc hủy đảng và quyết định sẽ có thể có vào tháng giêng.

▫ Nữ thị trưởng Chomutov Ivana Řápková (ODS) bị đe dọa thu hồi học vị nếu bà không trình tài liệu học tập tại khoa Luật trường Đại ọc tổng hợp tây Séc.

▫ Petra và Jiří Paroubek đã chính thức giới thiệu đứa con gái Margarita của họ khi họ rời bệnh viện Motol trở về nhà. Họ đã xin lỗi các nhân viên bệnh viện vì những rắc rối mà họ gây ra cho họ. Margarita Paroubková sinh ngày 1 tháng 1 ngay trước buổi trưa. Sau khi ra đời, cô bé nặng 3 kg và dài 47 cm.

▫ Các thành viên cực đoan thuộc tổ chức  White Justice đã có dữ liệu của 300 người mà họ muốn chống và đe dọa. Trong đó có cả các nhân viên cảnh sát và chính trị gia cao cấp. Báo MF Dnes hôm thứ 7 đã đưa tin này và họ có trong tay một phần danh sách. Trong dữ liệu này có tên chủ tịch đảng KSČM Vojtěch Filip, nghị sĩ đảng dân chủ xã hội Zdeňek Jičínský và nhà hoạt động Ondřej Cakel.

Nguồn Novinky, Sécviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo