Séc-Slovakia

Tin vắn CH Séc 24.02.2010

Cập nhật lúc 25-02-2010 12:16:44 (GMT+1)

 

Đại sứ Việt Nam trình thư ủy nhiệm. Hôm thứ tư, ngày 24 tháng 2 năm 2010, tại phủ tổng thống, Đại sứ mới của Việt Nam tại CH Séc Xuan Dong Do cùng các đại sứ mới của một số nước đã trình thư ủy nhiệm cho Tổng thống Séc, Václav Klaus.


5 ngàn korun từ sân bay về trung tâm

Từ giữa tháng giêng, cảnh sát ngoại kiều đã tập trung kiểm tra các tài xế xe taxi tại sân bay Praha. Tới ngày 23 tháng 2, cảnh sát đã kiểm tra 355 tài xế và đã viết 124 phiếu phạt với trị giá khoảng 66 ngàn korun. Họ đã chuyển 50 trường hợp sang xử lý hành chính.

Cảnh sát tiến hành việc kiểm tra này trên cơ sở các khiếu nại gần đây của hành khách đi xe dịch vụ này. Nghe nói cuộc kiểm tra còn tiếp tục.

Tiền mẹ nuôi con nhỏ trở lại mức năm ngoái

Hôm thứ tư, trong cuộc họp bất thường, các nghị sĩ đã thông qua bổ sung luật về bảo hiểm ốm đau theo đề nghị của đảng KDU-ČSL, tiền mẹ nuôi con trở lại bằng mức năm ngoái. Các nghị sĩ đảng KDU-ČSL, ČSSD, cộng sản và đảng Xanh đã bỏ phiếu ủng hộ. Việc giảm tiền này ban đầu được chấp nhận như một phần giải pháp của gói tiết kiệm mà năm ngoái đã được Bộ trưởng tài chính chuẩn bị nhằm đối phó với khủng hoảng. Hiện bổ sung luật này được chuyển sang Thượng viện xem xét và để Tổng thống ký.

Một sinh sỹ mang biểu tượng phát xít trên thân thể

Trong khi kiểm tra nhằm vào những người cực đoan trong hàng ngũ quân đội Séc, một lính ở đơn vị quân đội tại Strakonic đã bị phát hiện trên thân thể xăm biểu tượng phát xít. Đài truyền hình Nova hôm thứ tư đã đưa tin này. Lãnh đạo quân đội đã đề nghị tước quân tịch và sa thải người lính này khỏi quân đội.

Người này đã phục vụ quân đội 10 năm và hình xăm bị phát hiện khi kiểm tra bơi. Trên lưng là hình xăm khẩu hiệu đơn vị SS Đức “Danh dự của tôi là lòng trung thành”. Ngoài ra vòng đeo cổ có biểu tượng dấu thập ngoặc.

Cướp đe dọa bom

Sáng sớm hôm thứ tư, tại chi nhánh bưu điện Séc ở một làng nhỏ thuộc Náchod, một thanh niên 19 tuổi ở Náchod đã yêu cầu nhân viên ở đây một khoản tiền tổng cộng 50 ngàn korun. Nhưng vụ cướp đã không thành công và chàng thanh niên này đã sớm bị cảnh sát bắt.

Vụ việc xảy ra ngay sau lúc 8 giờ sáng khi bưu điện mở cửa. Một thanh niên đi vào với áo khoác có mũ trùm trên đầu và chìa tờ giấy vào ô cửa quầy. Trên tờ giấy co ghi rằng anh ta có bên mình bom và yêu cầu khoản tiền 50 ngàn korun. Tuy nhiên nhân viên bưu điện đã từ chối đưa tiền. Và tên này chạy khỏi bưu điện. Ngay lập tức người nữ nhân viên đã gọi điện cho cảnh sát.

Vợ cùng con trai ăn cắp tiền của một người đàn ông đã chết

Một người phụ nữ 53 tuổi và con trai 23 tuổi, theo cảnh sát, đã ăn cắp tiền của một người đàn ông 43 tuổi đã chết ở Dolní Kounice thuộc Brno. Tiền họ có được từ việc người đàn ông bán nhà.

Người phụ nữ cùng con trai sống với người quá cố, sau khi người đàn ông chết họ đã bắt đầu cuộc sống sung túc, họ mua ô tô cũ, ăn ở nhà hàng và mua quần áo hàng hiệu.

Trước khi chết người đàn ông đã nhận được ¾ triệu korun tiền bán nhà. Hai mẹ con bị nghi ngờ đã lấy tiền.

Một vài ngày không thấy người đàn ông ra khỏi căn hộ của mình, người con trai đã vào căn phòng, tuy nhiên xác chết của người đàn ông không làm anh ta sợ hãi. Người con trai máu lạnh này đã tìm kiếm và thành công phát hiện thấy tiền. Sau khi người con trai lấy tiền, hai mẹ con mới báo người đàn ông đã chết.

Theo Secviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo