Séc-Slovakia

Tin vắn CH Séc - Bị trục xuất dù không mắc lỗi gì

Cập nhật lúc 01-06-2010 01:53:21 (GMT+1)

 

Các qui định đối với người nước ngoài tại châu Âu đang thực sự trở thành một mớ bòng bong. Chẳng hạn như trong trường hợp của cô sinh viên Julia người Uzbekistan: mặc dù không hề mắc lỗi gì, nhưng Julia đã bị cảnh sát ra lệnh trục xuất khỏi CH Séc. Đơn giản chỉ bởi cô đã đi qua lãnh thổ Ba Lan.


Cô sinh viên 23 tuổi người Uzbekistan Julie đang đứng trước nguy cơ sẽ không thể tốt nghiệp ngành xã hội tại khoa triết thành phố Praha. Không phải bởi cô không có khả năng học tập. Tuy nhiên các nhân viên nhà nước của Séc không muốn gia hạn vízum cho cô gái này.

Vì sao vậy? Trước đó hải quan Ba Lan đã ban lệnh trục xuất đối với Julie, dù cô hoàn toàn không có lỗi. Khi đi qua lãnh thổ Ba Lan, Julie đã làm theo hướng dẫn của cảnh sát nước này, rằng nếu chỉ đi ngang qua Ba Lan thì cô chỉ cần vízum của CH Séc là đủ. Tuy nhiên trên thực tế thì cô có cần phải xin giấy phép thông hành. Sau khi nhận được thông tin này từ phía Ba Lan, cảnh sát ngoại kiều Séc đã ra lệnh Julie phải ngay lập tức rời khỏi CH Séc. Bất chấp việc phía Ba Lan đã xem xét lại và thừa nhận sai lầm của mình. “Đáng tiếc rằng việc sửa sai này đã quá chậm trễ.

Cảnh sát ngoại kiều chỉ cần biết rằng trong quá trình xét duyệt gia hạn vízum Julie đã bị Ba Lan trục xuất – chấm hết, họ không cần phải quan tâm thêm nữa,” bà Zuzana Jeřábková từ Hội trợ giúp người tị nạn (OPU) nói một cách bất bình.

TGT

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo