Séc-Slovakia

Tin Séc 07.11.2010 - Người vô gia cư ở Praha 6 bị đốt chân

Cập nhật lúc 08-11-2010 07:31:30 (GMT+1)
Kẻ nào đó đốt chân người vô gia cư ở Dejvice

 

Tại Praha 6, cạnh lối ra bến tầu điện ngầm Dejvická, tối hôm mùng 5 tháng 11, kẻ nào đó đã đốt chân người vô gia cư. Người này đã được đưa tới bệnh viện, cảnh sát đã thụ lý vụ việc và lấy lời khai nhân chứng. Người phát ngôn cảnh sát Eva Kropáčová cho biết. Người vô gia cư bị bỏng dộ 3 ở 8 phần trăm các chi dưới.


 Vụ việc được cho là xảy ra khoảng 6 giờ 30 phút.

Đồng thời hôm mùng 5 tháng 11, cảnh sát Praha đã thông báo cho báo giới về vụ bắt 4 thanh niên hôm thứ 4, những kẻ bị nghi ngờ đốt người vô gia cư và tấn công 2 người khác. 3 kẻ trong số này hôm thứ 5 bị cáo buộc giết người và âm mưu giết người, kẻ thứ tư ít hơn 15 tuổi nên chưa chịu trách nhiệm hình sự. Nạn nhân bị chết cháy vào tháng 8 trong vụ cháy nhà vườn trong rừng Bohdalec thuộc Praha 10.

Sau cái nóng kỷ lục, thời tiết sẽ lạnh đi nhiều

Các nhà khí tượng cảnh báo thời tiết trong những ngày này thay đổi mạnh. Theo các nhà khí tượng, chủ nhật trời u ám trên phần lớn lãnh thổ Séc. Đôi chỗ có mưa và trên núi có thể có cả tuyết. Nhiệt độ dao động trong khoảng từ 6 tới 10 độ C. Ở độ cao 1000 m trên mực nước biển, nhiệt độ hạ xuống 4 °C .

Buổi tối trời u ám, đôi chỗ có mưa, nhiệt độ thấp nhất là từ 4 tới 8 độ. Gió tây với tốc độ 3 tới 7 m/s.

Nhiệt độ kỷ lục cho ngày thứ 6 tháng 11 là 18,3 ºC đo được vào năm 1834. Ngược lại lạnh nhất trong ngày này là vào năm 1842 với -6,8 ºC.

Đầu tháng 11 năm nay, thời tiết nóng trên trung bình, ở Séc đã có nhiều nhiệt độ đạt kỷ lục. Nhiệt độ dễ chịu sẽ kết thúc vào chủ nhật. 

Sẽ không có bầu cử trực tiếp chủ tịch đảng dân chủ xã hội Séc ČSSD

Cuộc họp hôm thứ 7 của Ủy ban trung ương đảng ČSSD tại trung tâm hội nghị ở Praha đã quyết định, người kế nhiệm Jiří Paroubek sẽ được lựa chọn trong đại hội đảng năm tới vào tháng 3. Đề nghị về bầu trực tiếp chủ tịch đảng không được tất cả các đảng viên ủng hộ. Tại cuộc họp cũng đã mở ra cuộc chiến giữa Bohuslav Sobotka và Michal Hašek, những ứng cử viên nặng ký vào chức chủ tịch đảng.

Theo phó chủ tịch đảng ČSSD Milan Urban, có 57 phiếu ủng hộ bầu cử trực tiếp, 47 phiếu chống và 13 phiếu trắng.

Bầu cử trực tiếp sẽ tiêu tốn 3 triệu korun và ČSSD không có khả năng làm chủ chiến dịch lớn như vậy. Thêm vào đó, việc bầu cử trực tiếp có giá trị chỉ trong trường hợp có sự tham gia của hơn nửa số đảng viên. Đó có thể là khó khăn khi đảng có 25 ngàn đảng viên. 

Bắt 2 băng tội phạm ở nam Morava

Cảnh sát hình sự đã bắt 2 băng tội phạm ở nam Morava. Bọn chúng bị nghi ngờ gây ra 80 vụ đột nhập gây thiệt hại tổng cộng 1,6 triệu korun. Băng đầu tiên ăn cắp xe tải cùng với hàng hóa, cụ thể là dụng cụ cho công việc của thợ thủ công. Băng thứ hai ăn cắp đồ trong các căn hộ hay nhà dân. Chúng gồm 9 tên. Viên cảnh sát hình sự Zdeněk Burian đã cho hãng tin ČTK biết những tin này.

Băng thứ nhất gồm 3 nam giới ở độ tuổi 20 tới 38, chúng lấy đồ khác nhau cho các cửa hàng bán lẻ từ xe trở hàng với trị giá 800 ngàn rồi bán lại với giá rẻ.

Băng thứ hai gồm 6 tên thanh niên. Ở Brno chúng đã đột nhập vào hơn 30 căn hộ và ngôi nhà dân. Chúng vào nhà qua cửa sổ và lấy tất cả những cái bán ra tiền. Trong một vụ, chúng ăn cắp cả răng vàng. Chúng cần tiền để mua ma túy. Bọn chúng gây thiệt hại khoảng 800 ngàn. 

 

Tổng hợp theo  ct24, právo, ČTK,..

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo