Séc-Slovakia

Tín hiệu lạc quan ở Séc: Tỉ lệ số ca phát hiện nhiễm Covid-19 giảm từng ngày

Cập nhật lúc 03-04-2020 16:24:17 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn ČTK

 

Số lượng các ca phát hiện bị dương tính với Covid-19 ở Cộng hòa Séc đang đi xuống từng ngày. Theo thống kê được cập nhật liên tục của bộ Y tế, trong ngày thứ Năm diễn biến tỉ lệ các ca dương tính trên tổng số trường hợp làm xét nghiệm là 4,28 phần trăm.


Thông số này cho thấy, biểu đồ biến động bắt đầu có xu hướng giảm từ thời điểm ngày 10 tháng Ba 2020, khi đó còn ở ngưỡng 15 phần trăm.

"Đây là tín hiệu tương đối lạc quan, cho thấy rằng hiệu quả của xét nghiệm và nắm bắt đang tăng lên," giám đốc Viện thông tin sức khỏe và thống kê Ladislav Dušek cho biết đồng thời bình luận, là như vậy Séc đã chặn được Covid-19 bùng phát hay ít nhất là làm chậm tốc độ.

"Còn nếu như dịch bệnh đã vượt tầm kiểm soát, thì số liệu tỉ lệ này ngược lại phải tăng lên. Tại Italia tỉ lệ phát hiện ca dương tính mỗi ngày là 21 phần trăm và ở Tây Ban Nha còn cao hơn nhiều. Chắc chắn chưa phải lúc mở rượu mừng, nhưng cho thấy chúng ta đang đi đúng hướng," Ladislav Dušek nhận định.

Cả chuyên gia dịch tễ thứ trưởng Y tế  Roman Prymula cũng đôi chút lạc quan. "Diễn biến biểu đồ không tồi. Nếu tiếp tục giảm như vậy, chúng ta sẽ toại nguyện. Nhưng hiện nay đã bắt đầu có sức ép nới lỏng một số biện pháp phòng ngừa, nên chúng tôi phải canh chừng để biểu đồ diễn biến tiếp tục được như vậy," Roman Prymula nói.

Đến buổi sáng ngày thứ Sáu 03 tháng Tư, Cộng hòa Séc đã thực hiện tổng cộng 67 281 test xét nghiệm với kết quả 3869 ca dương tính. 46 trường hợp tử vong và 71 người phục hồi.

David Nguyen- ČTK

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo