Séc-Slovakia

Thuốc lá tại Séc sẽ tăng giá tới 3 cua-ron một bao

Cập nhật lúc 12-10-2009 06:22:59 (GMT+1)

 

Vì tăng thuế tiêu dùng và thuế giá trị gia tăng nên bao thuốc lá tại Séc sẽ tăng giá khoảng 3 cua-ron. Tuy nhiên trên thực tế giá thị trường sẽ chỉ tăng từ tháng tư năm 2010, sau khi bán hết số thuốc dự trữ với tem cũ. Sau đó thì một bao thuốc lá loại rẻ nhất sẽ có giá 61 cua-ron thay cho 58 cua-ron như hiện nay.


“Chúng tôi ủng hộ việc không tăng giá hơn nữa. Ban đầu dự thảo gói tiết kiệm của chính phủ định tăng thuế tiêu dùng đánh vào thuốc lá mạnh đến mức có thể tăng giá tới 6 cua-ron. Nhưng may mà các nghị sĩ nhận ra rằng điều đó chỉ có lợi cho những kẻ buôn lậu và thay đổi dự thảo này đi,” giám đốc hãng Imperial Tobacco Kamil Provazník nói.

Các hãng sản xuất thuốc lá cũng không loại trừ khả năng trong năm tới họ sẽ tự tăng giá thuốc lá thêm khoảng 1-2 cua-ron nữa mỗi bao để thêm tiền lãi, vì hiện nay họ phải tự giảm lãi bù cho thuế. “Thuế đánh vào thuốc lá hiện nay chiếm 82% giá thành. Vì thế nếu trong năm tới một bao thuốc có giá 61 cua-ron chẳng hạn thì tiền thuế đã là 50,36 cua-ron. Không một mặt hàng nào tại Séc bị đánh thuế với mức tương tự cả,” ông Provazník nói thêm.

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo