Séc-Slovakia

Thủ tướng Séc là người đầu tiên được tiêm vaccine Covid-19

Cập nhật lúc 28-12-2020 07:14:30 (GMT+1)
Thủ tướng Séc Andrej Babis đã trở thành người đầu tiên của Cộng hòa Séc được tiêm vaccine Covid-19.

 

Thủ tướng Babis đã được tiêm vaccine tại Bệnh viện Quân đội Trung ương ở Praha, ngay trước khi các bệnh viện khác ở Praha và Brno bắt đầu phân phối khoảng 9.750 liều vaccine.


Thủ tướng Séc Andrej Babis trở thành người đầu tiên của Cộng hòa Séc được tiêm vaccine Covid-19 ngày 27/12 trong bối cảnh các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu đồng loạt triển khai các hoạt động tiêm chủng để đẩy lùi sự bùng phát đại dịch tại châu Âu.

Thủ tướng Babis đã được tiêm vaccine tại Bệnh viện Quân đội Trung ương ở Praha, ngay trước khi các bệnh viện khác ở Praha và Brno bắt đầu phân phối khoảng 9.750 liều vaccine.

Thủ tướng Babis cho biết nước này đã nhận vaccine từ Liên minh châu Âu trong ngày 26/12, đây là hy vọng  để mọi người có thể sớm trở lại cuộc sống bình thường. Ông nhấn mạnh Séc đã đặt hàng tổng cộng 15,9 triệu liều vaccine, hơn một nửa trong số đó sẽ là vaccine Pfizer/BioNTech và dự kiến cung cấp cho gần 9 triệu dân.

Trước tình hình dịch bệnh bùng phát trong những ngày qua, quốc gia này đã buộc phải áp đặt các biện pháp hạn chế ở mức cao nhất như đóng cửa hàng, dịch vụ, đồng thời thực thi lệnh giới nghiêm nghiêm ngặt bắt đầu từ ngày 27/12 để kiềm chế tốc độ lây lan của dịch Covid-19.

Tính đến 27/12, Séc đã ghi nhận hơn 670.000 trường hợp mắc Covid-19, số ca tử vong đã vượt mốc 11.000 trường hợp. Trước đó, giữa tuần qua Séc ghi nhận mức tăng kỷ lục hơn 14.000 trường hợp mới trong 1 ngày, đây cũng là tỷ lệ lây nhiễm cao nhất hiện nay ở châu Âu./.

Hải Đăng (VOV-Praha)
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo