Séc-Slovakia

Thủ tướng CH Séc muốn cách chức Cao uỷ nhân quyền của Chính phủ

Cập nhật lúc 02-09-2010 18:24:22 (GMT+1)
Michael Kocáb

 

Ngày 02/09/2010, Thủ tướng CH Séc Petr Nečas tuyên bố, rằng sẽ đề nghị Chính phủ cách chức Cao uỷ nhân quyền của Michael Kocáb, nếu như ông này không chịu tự nguyện từ chức. Nečas khẳng định sẽ không có cuộc gặp gỡ chuyện trò gì  với “cựu“ Cao uỷ nhân quyền nữa. Buổi sáng cùng ngày, ông Michael Kocáb tuyên bố sẵn sàng từ chức, song cho là hành động không đàng hoàng, khi thông báo cho truyền thông đại chúng trước lúc xảy ra.


Theo khẳng định của Thủ tướng Nečas, thì hai chủ tịch đảng liên minh là TOP 09 và Việc công không phản đối cách xử trí tình hình của ông ta. Và rằng hai bên đã thoả thuận là Kocáb sẽ đệ đơn từ chức. Còn Michael Kocáb thì lại tuyên bố không tham gia trò chơi cưỡng bức tự nguyện từ chức.

“Tôi không muốn tin, là ngài Kocáb lại có thể ohủ nhận những gì vừa xảy ra cách đó vài giờ đồng hồ. Bởi tình yêu với chức vụ không thể làm mờ đi tư duy lành mạnh,“ Petr Nečas ngán ngẩm bình luận.

 David Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo