Séc-Slovakia

Thứ năm- ngày đẹp của một kẻ cướp ở CH Séc

Cập nhật lúc 02-07-2010 10:28:35 (GMT+1)
ảnh minh hoạ

 

Từ hồi tháng tư đến tháng sáu, hàng tuần cứ đến ngày thứ năm là các quán bar, sòng bạc ở thành phố Brno lại run lên cầm cập. Bởi cứ vào cái ngày “đẹp số“ ấy, một tên cướp lại ra tay hành động. Đúng hẹn tới mức mà cảnh sát trong chuyên án điều tra đã phải đặt mệnh danh là “tên cướp ngày thứ năm“. Và có lẽ cũng chính xác tới mức, là kẻ cướp bị sa lưới vì trong cú làm ăn cuối cùng, gã lại dại dột ra tay vào ngày không phải “số đẹp“ của mình- thứ ba.


Theo nhật báo Právo ra ngày 02/07/2010, thì người đàn ông Slovakia 37 tuổi không công ăn việc làm này đến từ Trnava, thậm chí đã bị cảnh sát Slovakia phát lệnh truy nã quốc tế, tại CH Séc chỉ “chuyên nghề“ cướp herna và quán bar ở khắp nơi trong thành phố Brno. Duy nhất chỉ một lần gã “vào thăm“ ngân hàng trên quảng trường Tự do và lấy được 25 nghìn korun (khoảng một nghìn euro) sau khi doạ sử dụng lựu đạn.

 Tổng cộng trong các vụ cướp đã lấy được 90 nghìn korun, nhưng rồi cũng ngay lập tức nướng vào bia rượu hay cờ bạc.

 Lần cuối cùng, có lẽ vì quá túng bấn nên gã đã không chờ được đến ngày đẹp và ra tay vào ngày thứ ba. Nhưng gặp phải một cô nhân viên quán herna cứng đầu cứng cổ buộc gã phải dùng mảnh cốc vỡ đe doạ. Gã bị nữ nhân viên dùng bình hơi cay xịt phải bỏ chạy. Cảnh sát ngay sau đó đã bắt được nghi phạm đầm đìa nước mắt trên phố Trnitá.

 “Tên kẻ cướp khi hành động thường không cần nguỵ trang, khi chúng tôi chất vấn gã về chuyện đó, gã nói rằng đã chán đời lắm rồi. Giờ thì đã nằm trong nhà giam và có thể phải lĩnh án tù đến mười năm,“ sĩ quan cảnh sát hình sự Pavel Kříž cho biết.

 Theo kênh truyền hình Nova, thì Raiffeisenbank không muốn chi món tiền thưởng nửa triệu korun cho người phụ nữ can đảm đã góp phần đắc lực giúp cảnh sát bắt được tên cướp, mặc dù trước đó nhà băng này đã rao giá như vậy sau khi chi nhánh của mình tại Brno bị cướp.

David Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo