Séc-Slovakia

Thư chúc mừng của tổng thống Séc gửi đồng nhiệm Việt Nam

Cập nhật lúc 07-02-2020 23:02:40 (GMT+1)
Tổng thống CH Séc Miloš Zeman

 

Ngày 5 tháng Hai 2020, trưởng Ban báo chí và phát ngôn viên tổng thống Jiří Ovčáček công bố bức thư chúc mừng của tổng thống Cộng hòa Séc Miloš Zeman gửi  chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Phú Trọng. Toàn văn:


Ngài chủ tịch kính mến,

Cho phép tôi, thay mặt nhân dân Cộng hòa Séc và cả cá nhân mình bày tỏ với Ngài lời chúc mừng từ trái tim nhân dịp 70 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước chúng ta.

Tôi trân trọng mối quan hệ hữu nghị truyền thống với CHXHCN Việt Nam và tôi rất mừng, là quan hệ hợp tác song phương phát triển không chỉ trong lĩnh vực kinh tế và thương mại, mà cả ví dụ trong công nghiệp quốc phòng, giáo dục hay khoa học và nghiên cứu.

Tôi rất vui khi nhận được tin, rằng trong tháng Tư năm nay sẽ khai thông đường hàng không trực tiếp giữa Praha với Hà Nội, mà chúng ta đã cũng nỗ lực thúc đẩy. Tôi tin tưởng chắc chắn, là đường hàng không này sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ song phương và cả sự hợp tác giữa hai dân tộc chúng ta  phát triển hơn nữa.

Tôi cũng đánh giá cao sự tích cực của những chuyến thăm lẫn nhau của đại diện hai quốc gia. Tôi đã hân hạnh khi tháng Tư năm ngoái tại Lâu đầi Praha được tiếp đón thủ tướng chính phủ CHXHCN Việt Nam, mà chúng tôi đã thảo luận nhiều đề tài chúng ta cùng quan tâm. Thưa Ngài chủ tịch, nhân dịp này cho phép tôi được nhắc lại lời mời của mình sang thăm Cộng hòa Séc. Tôi sẽ vô cùng hân hạnh, nếu như chúng ta lại có thể gặp nhau, mà lần này là ở Cộng hòa Séc.

Ngài chủ tịch kính mến, chúc Ngài sức khỏe dồi dào, đạt nhiều thành công và hạnh phúc cá nhân và chúc nhân dân Việt Nam thịnh vượng và hòa bình.

Trân trọng

Miloš Zeman

Tổng thống Cộng hòa Séc    

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo