Séc-Slovakia

Thêm một công dân Việt tại Séc bị sa lưới pháp luật vì cần sa

Cập nhật lúc 10-11-2010 16:39:09 (GMT+1)
Nghi phạm 28 tuổi bị bắt trong chiến dịch Rákos

 

Sáng sớm ngày 09/11/2010, cảnh sát phản ứng nhanh với vũ khí đầy mình đã tấn công vào một ngôi nhà tại làng Příběnice vùng Louny, nơi có vườn cần sa nhân tạo. Bắt giữ tại chỗ một công dân Việt Nam và hàng trăm cây.


“Đơn vị cảnh sát trùm mặt nạ đen và chó nghiệp vụ đã bao vây và lục soát toàn bộ ngôi nhà, kể cả các khu vực xung quanh. Đã tìm thấy vườn cần sa ẩn trong nhà để xe cũ,“ phát ngôn viên cảnh sát ngoại kiều Bắc Séc Eva Jaklová kể.

 Ngoài các cánh cửa, cảnh sát còn phải vượt qua bức vách làm bằng những hộp giấy bìa cứng che vườn cần sa. Người Việt bị bắt khi định bỏ chạy trên mái nhà. “Nhưng tất cả khu vực đều bị bao vây mọi ngả, kể cả mọi khả năng có thể tẩu thoát,“ Jaklová cho biết thêm.

Trong ba nhà xe và một phần ngôi nhà, người Việt Nam này trồng và chăm sóc 370 cây và gần năm trăm mầm giống. “Canh tác bằng phương pháp nhân tạo, nên chắc chắn là hàm lượng chất THC sẽ cao. Nhưng điều này sẽ do chuyên môn giám định chính xác,“ Jaklová nhận xét.

 Ngoài những cây cần sa, cảnh sát còn thu giữ tất cả mọit trang thiết bị, hệ thống phân phối điện, cấp nước tưới và phân bón. Cả nhân viên sở điện lực ČEZ cũng có mặt để thống kê mức thiệt hại do việc câu trộm điện gây ra, có thể lên đến hơn một trăm nghìn korun mỗi tháng.

 Theo phát ngôn viên Eva Jaklová, thì nghi phạm người Việt Nam bị đe doạ trục xuất khỏi CH Séc vì cư trú bất hợp pháp. Và vì tội sản xuất, tàng trữ bất hợp pháp chất gây nghiện có thể phải ngồi tù đến mười năm.

Chiến dịch mang mật danh "Rákos" này đã được điều tra theo dõi với sự hợp tác tích cực của cảnh sát ngoại kiều Chomutov và cảnh sát hình sự Louny. Gần 90 nhân viên cảnh sát thuộc nhiều lực lượng đã tham gia phá án vào sáng sớm ngày thứ ba vừa qua.


DN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #9 chuotngay: noi long nguoi lam vuon

  13-11-2010 03:13

  moi nguoi xin hay hieu nguyen nhan tai sao ho lai phai trong co.do lam vi sang duoc chau au tu do ho da mat rat nhieu thu ca tien bac va tinh cam giai dinh va ban be
  doi lai ho gap rat nhieu kho khan noi dat khach dau tien do la tro ngai ve mat ngon ngu de hoa nhap voi nguoi ban xu trong cach sinh hoat va cuoc song
  ma cong viec lam chan chinh de co thu nhap trang trai cho cuoc song ban than ma con phai gui ve que nha tra no cung nhu giup do gia dinh la 1 dieu het suc kho khan
  the thi tai sao ? ho phai chap nhan lam nhung viec pham phap ! khi ma ho van biet do la sai nhung van lam.
  XIN HAY HIEU CHO NHUNG CON NGUOI CO KHO
 • #8 HL: Ấu trĩ

  12-11-2010 22:50

  Buồn một nỗi, người minh làm ăn bên này đại đa số là "vi phạm", rờ tới cái jì là sai cái đó, nào là nguồn gốc hàng, nào là chất lượng hàng, nào là tiêu chuẩn hàng, qui cách bán hàng, hoá đơn chứng từ, chi thu tài chính, từ ông to chủ nọ chủ kia, đến ông bé tí bán cái pốt còi đều phạm các loại luật, chúng nó không sờ tới ( chưa sờ ) thôi chứ nó rờ tới thì chỉ có nước toi, vài cái trò buôn bán lặt vặt còn không qua mắt được chúng nó, huống chi là một cái toà nhà trồng cỏ với mức điện tiêu thụ quá cả "ngoại lệ", với mức bức xạ hồng ngoại " đặc biệt " với hành vi sinh hoạt "quá mức bình thường" thử hỏi với công nghệ hiện nay, cảnh sát nó chỉ gọi là nuôi cho béo lúc nào thích thịt là thịt, vậy mà các bố "nông dân" cứ nghĩ là "an toàn lắm"
 • #7 Nỡm: Tết trồng cây làm theo lời Bác

  12-11-2010 13:25

  re 6 thật đáng tiếc.ai đã gieo trồng những hạt giống đó, những hạt giống đó lại gieo trông thế hệ sau và nó cư tiếp tục ...thế mới gọi là văn minh vn siêu việt
 • #6 Thật đáng tiếc: bao giờ mới đến thời của bọn "Trồng cỏ"

  12-11-2010 07:59

  Người Việt tại CH Séc đã chứng kiến bao nhiêu thời khắc lên hương của các đại gia. Thời xa xưa thì bọn đại gia đáng kính buôn lậu xe đạp SK, đồng hồ dây chuyền, sau đó là các loại đại gia mở chợ lừa đảo, đấu đá đâm chém, đốt chợ của nhau. Cũng là những thằng đáng kính. Thêm nữa mấy thằng buôn lậu hàng bản quyền, buôn lậu thuốc lá, đưa người cũng được xếp vào hàng đại gia đáng kính. Được tấn phong chủ tịch hội này hội kia. Than ôi! Tiếc thay cho mấy ngài trồng cỏ. Cảnh sát bắt bớ thế này thì lấy đâu ra thu nhập để chứng tỏ thời lên hương của mình. Người Việt tha hương lấy gì để làm cơ sở kính trọng các đại gia. Than ôi !!! Than ôi !!!
 • #5 CUOI RUOI: Gui Fantom Fantomas

  11-11-2010 12:49

  K biet khoa hoc ngay nay phat trien den muc nao ...??? Lai san xuat ra CON gi , biet viet tieng VIET the nhi ??? Co ai biet Fantom Fantomas la con vat gi k ? Noi cho moi nguoi biet voi ! Cam on nhieu ...
 • #4 Fantom Fantomas: Hãy thay đổi lịch sử, lập đảng chính trị mới.

  10-11-2010 20:40

  Lại 1 nhóm tội phạm nữa bị vào rọ. Thật là xuẩn ngốc. Bố mẹ sinh ra các bạn, Đảng và chính quyền "chăm lo" cho các bạn 1 tương lai sáng ngời, đất nước ta đang trên đà "phát triển hoà nhập vào thế giới", người Việt Nam đã "hết khổ"... Các bạn được Đảng và nhà nước VN tống cổ khỏi Việt Nam theo diện "xoá đói - giảm nghèo".

  Công việc làm ăn bên này lại không dễ dàng, thuận lợi hơn ở VN, thế mà các bạn không tham gia nổi, chọn con đường đau khổ nhất. Và các bạn con đường lao tù, chốn pháp đình làm nơi nương náu trong nhiều năm trời. Cha mẹ các bạn ở nhà sẽ không có ai chăm nuôi, vợ con không ai chăm sóc (chắc bọn du kích xã, thôn hoặc thằng bỏ mẹ nào "chăm sóc" hộ)

  Hỡi những người nông dân Việt Nam trán ngắn, đầu to. Số phận đã dành cho các bạn như thế rồi "quanh năm chỉ chăn bò chăn trâu thôi"??? Đừng lo lãi mẹ, lãi con, đất to, nhà lớn ở Việt Nam bị cắm sổ đỏ, sổ xanh... Đừng mong giàu sớm, giàu xổi bởi tất cả chỉ là phù du thôi - những thứ đó là của Đảng, của nhân dân rồi. Hãy kiếm việc làm bình thường, tử tế, có tiền và ăn chơi, vẫn còn hơn nằm tù bị bọn đầu gấu trong ấy thỉnh thoảng nổi hứng lên lôi các bạn vào phòng tắm đóng vào đít các bạn những con chim sân si của chúng, đau thấy mẹ.
  ........
  (Ql. Cắt phần sau.Đề nghị người dùng nick Fantom Fantomas tôn trọng nội quy diễn đàn.)
 • #3 Miền Trung: thật buồn

  10-11-2010 18:36

  tôi thật làm tiếc có những lời nói không hay lắm ...xin lỗi bạn QL. SỰ BỨC XÚC VÔ LÝ KHÔNG ĐÚNG CHỖ..
 • #2 Miền Trung: Ngày xưa người vn khổ hơn sao không có những con người này

  10-11-2010 17:14

  vn đất nuớc và con người, nét đẹp tiềm ẩn của người vn XHCN.nhỏ bé xù xù hôi hôi bẩn bẩn nhưng rất anh hùng cần cù thông minh và tự hào..
  (QL. Nhắc bạn dùng IP này lần thứ hai.Bạn có thể viết quan điểm của mình nhưng phải vào với chủ đề của bài báo.Bạn không nên vào diễn đàn để viết những lời hằn học ,xúc phạm cá nhân hoặc tập thể nào.)
 • #1 la lam: Không có hồi kết

  10-11-2010 17:12

  Bắt thế chứ bắt nữa tụi này vẫn lao vào trồng cỏ như lũ thiêu thân.
  Lạ là chẳng bao giờ cảnh sát tóm được bọn chủ mà chỉ bắt được đám công nhân nghèo khổ, bần cùng. Không thể tin với bao vụ quây bắt mà lần nào cũng chỉ là "ngắt ngọn".
  Liệu có phải như thiên hạ đồn rằng các chủ vườn mượn tay cảnh sát để thanh toán nhau không?
  Hơn nữa quy luật thị trường thì cứ có nhu cầu thì có cung ứng, lãi suất thế thì việc làm nhục cho cộng đồng là chuyện nhỏ như trứng con kiến.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo