Séc-Slovakia

Thẻ thanh toán ở Séc có độ an toàn cao hơn ở Đức

Cập nhật lúc 19-10-2010 08:30:13 (GMT+1)
Ảnh minh họa: internet

 

Ở Séc, có 88 phần trăm các loại thẻ thanh toán đã được sử dụng theo công nghệ gắn chíp an toàn. Nước Séc nhìn từ góc độ này đã trở thành quốc gia phát triển nhất ở châu Âu và các ngân hàng ở Séc trong lĩnh vực này đã vượt xa cả các quốc gia có nền kinh tế mạnh nhất như Cộng hòa liên bang Đức.


Chỉ có Liên hiệp Anh, Công quốc Lichtenštejnsko đã chuyển hóa một trăm phần trăm của tất cả các thẻ thanh toán, máy rút tiền tự động(bankovní automat),  và cả các máy thanh toán tiền ( platební terminál) trong của hàng. Một loạt các nước khác, kể cả Đức trong lĩnh vực này còn đứng sau CH Séc. Tại Séc, tất cả các máy thanh toán tiền bằng thẻ, mấy rút tiền tự động đều có khả năng tiếp nhận thẻ gắn chíp. Công nghệ chíp đã tăng cường độ an toàn,bí mật cho chuyển khoản thanh toán, vì các số liệu đều ghi nạp trong chíp, nhờ đó sẽ giảm thiểu khả năng có thể lợi dụng trái phép.

Thẻ đã sẵn sàng cho việc lưu hành đồng euro. Các Thẻ thanh toán đó đã thuộc loại thẻ tốt nhất để chuyển bị đáp ứng cho việc thực hiện thanh toán trong khu vực thống nhất bằng đồng euro.

Ít dùng thẻ để rút tiền mặt từ máy tự độngmà thanh toán trực tiếp bằng thẻ nhiều hơn trong cửa hàng. Người ta đã dùng thẻ thường xuyên hơn để thanh toán cả các khoản nhỏ nhất. Số lượng chuyển khoản thanh toán trong các cửa hàng đã tăng lên đáng kể so với việc rút tiền mặt từ máy tự động.  Theo năm tháng, mức tăng số lượng thẻ cấp ra thị trường cũng bắt đầu giảm dần. Sử dụng thẻ để thanh toán trưc tiếp trong cửa hàng đã tăng lên so với việc rút tiền từ máy tự động  trong quý I năm nay là 32%. Khối lượng thanh toán tại các cửa hàng đã tăng hàng năm khoảng 12,65%, rút tiền từ máy tự động giảm hàng năm 1,2 %.

Khoản thanh toán bằng thẻ khi mua hàng trung bình là 1005 koron và khoản tiền rút từ máy tự động là 3574 koron.

Số lượng thẻ thanh toán đã phát hành

Tính đến ngày  31. 3. 2010 ở Séc đã phát hành 9 056 895 thẻ thanh toán ngân hàng.

Thẻ gắn chíp

8 333 735

Thẻ thanh toán bằng tiền của mình trong tài khoản gửi ( Debetní karty)

7 391 771

Thẻ thanh toán tín dụng (ngân hàng cho vay tiền, gửi tiền trả sau, không tính lãi trong thời gian nhất định)- (Kreditní karty)

1 203 573

Thẻ thanh toán bằng tiền vay NH, không phải trả lãi trong tháng, cấp cho nhân viên công ty (charge karet)

461 551

Lời kết: Trong cộng đồng, tôi biết là có rất ít người dùng thẻ để trả tiền mua hàng trong các siêu thị, mua xăng…Nói chung là không phải mang theo người lượng tiền lớn.Ví dày. Điều kiện và khả năng thì có, nhưng không biết tận dụng ? Tôi nghĩ lý do không phải do không biết để mà xử dụng thẻ. Có lẽ vì ngại! Hay đó là thói quen không theo kịp xã hội phát triển. Thật tiếc! Các bạn hãy suy nghĩ. Dùng thẻ ngân hàng trong chi tiêu vô cùng TIỆN LỢI và đặc biệt rất AN TOÀN. 

Ks. Nguyễn Doãn Trường ( EIC)

Nguồn Secviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo