Séc-Slovakia

Thành viên hội đồng quận Praha 9 bị bắt vì ma tuý

Cập nhật lúc 03-03-2011 08:05:21 (GMT+1)
Ảnh tại hiện trường khi bắt

 

Ma tuý loại Pervitin được ưa chuộng vì chế biến đơn giản hơn trồng cần sa. Tham gia lĩnh vực này trước kia chỉ có băng nhóm tội phạm người Séc là chính. Trong thời gian cuối, băng đảng người Việt đã tham gia  như vụ nổ lò nấu ở Cheb làm cháy nhà và gây bỏng, vụ bắt gần đây tại Praha với  ma tuý trị giá 2 triệu USD, nay còn có cả chính trị gia Séc tham gia. Đó là thành viên Hội đồng quận Praha 9 Petr Müller.


Trong một chiến dịch rộng lớn tấn công vào những kẻ buôn bán ma tuý và trộm cắp xe hơi, cảnh sát Praha bắt giữ 18 đối tượng, trong đó có cả ngài hội đồng quận Praha 9 Petr Müller.

 Theo tuyên bố của chủ tịch quận Praha 9 Jan Jarolím (ODS), thì trong phiên họp khẩn cấp của hội đồng quận, đã đi đến quyết định xoá tên ra tất cả mọi vị trí mà Petr Müller (ČSSD) từng đảm nhiệm. “Quyết định được đưa ra căn cứ vào thông tin nghiêm trọng do cảnh sát quốc gia CH Séc cung cấp,“ chủ tịch Jarolím cho hay.

 “Tôi chỉ có thể khẳng định, là trong số các đối tượng bị bắt giữ có một chính khách cấp địa phương,“ phát ngôn viên cảnh sát Praha Tomáš Hulan nói với phóng viên báo điện tử Lidovky.cz Theo nhật báo Blesk, thì Petr Müller nấu ma tuý ngay trong căn hộ của mình và chỉ năm ngoái đã điều chế được 750 liều. Sản phẩm được cất giấu lẫn trong bột và đồ ăn cho con của mình.


“Nếu như đó đúng là sự thật, thì đảng Xã hội Dân chủ sẽ thực hiện những bước tương đối cực đoan. Đây là chuyện mà chúng tôi coi là không có gì để cần tranh luận,“ chủ tịch chi bộ đảng ČSSD Praha 9 Lukáš Plachý nói về việc người đồng chí của mình bị bắt.

Cả băng bị sa lưới

Nhóm nghi phạm này đã bị cảnh sát hình sự theo dõi hơn nửa năm và trong cú phá án vào ngày cuối cùng của tháng hai, trên toàn địa bàn Praha đã bắt giữ 18 người. Theo người phát ngôn cảnh sát, thì các nghi phạm bị đe doạ hình phạt tới 10 năm tù.

 Nhân vật Petr Müller là một nhân viên kỹ thuật 41 tuổi, trong cuộc bầu cử địa phương năm 2010 đã trúng cử vào hội đồng quận Praha 9 đại diện cho đảng ČSSD. Dạo đó Müller trúng cử với 1343 phiếu bầu, cao nhất trong số các đại biểu của ČSSD tham gia ứng cử. Là thành viên tiểu ban giáo dục, văn hoá và thể thao quận. Vì những hành vi bất thường của Müller trên bình diện chính trường địa phương, hồi cuối năm ngoái nhiều thành viên bất bình của ČSSD đã ra khỏi đảng. “Chúng tôi đã lưu ý đến điều này từ đầu. Vì thế nhiều đồng nghiệp đã không muốn ở cùng danh sách tranh cử với cái loại người như ngài Müller,“ cựu chủ tịch chi bộ ČSSD Praha 9-Kbelích Jan Štrof nói với phóng viên Právo khi được hỏi về sự kiện này.

Video tiếng Séc

1.

2.

3.

Nguyen Nguyen

>> Cảnh sát Praha bắt người Việt với ma tuý trị giá gần 2 triệu USD

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo