Séc-Slovakia

Thanh tra thương nghiệp Séc cảnh báo về tình trạng bán hàng giả trên internet

Cập nhật lúc 09-05-2011 16:57:33 (GMT+1)

 

Bán hàng giả không còn chỉ là “đặc quyền“ của những người bán hàng mờ ám ngoài chợ trời mà đã được chào mời công khai trên internet. Ngày 9.5.2011, Thanh tra thương nghiệp Séc (ČOI) công bố về sự việc mới xảy ra tại Ústí nad Labem vùng Bắc Séc.


Các nhân viên thanh tra đã đặt mua tại một siêu thị ảo (e-shop) ba đôi giầy nhẫn hiệu Louis Vuitton. Khi giao hàng thì thấy, rằng đó là đồ giả. Hơn nữa, người bán hàng muốn việc thanh toán 26 nghìn korun được thực hiện trong một chiếc xe đỗ ngoài bãi.

Nhưng hình thức thanh toán tiền kiểu này là quá đỗi bất thường, vì e-shop thường chấp nhận mọi hình thức thanh toán bằng chuyển khoản hay gửi hàng bảo đảm tới tận nhà qua dịch vụ chuyển phát. Vì tình nghi từ trước, nên các nhân viên thanh tra đã yêu cầu cảnh sát hỗ trợ khi thực hiện thương vụ bất thường này. Và ngay sau khi nghi vấn đó là hàng giả, người bán hàng đã được cảnh sát đưa về đồn.

“Trong trường hợp này, doanh nhân bị đe doạ qua quá trình xử lí kỷ luật hay hành chính của ČOI mức phạt lên tới năm triệu korun,“ thông báo của ČOI viết. Siêu thị ảo ngay lập tức đã cho rút hết tất cả các thứ hàng giả, nhưng các thanh tra thương nghiệp khẳng định, rằng không loại trừ khả năng sẽ được tiếp tục chào bán tại địa chỉ khác. “Vẫn còn lại nghi vấn, là có bao nhiêu cửa hàng ảo khác trên internet chào bán bằng hình thức tương tự những thứ đồ nhãn hiệu đắt tiền nhưng thực tế chỉ là đồ giả,“ ČOI đặt câu hỏi.

Nguyen Nguyen, ČTK

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo