Séc-Slovakia

Thanh tra thương mại Séc cấm bán xe đạp trẻ em nguy hiểm

Cập nhật lúc 23-05-2009 20:14:46 (GMT+1)
Loại xe đạp bị cấm bán

 

Thanh tra thương mại Séc đã cấm bán loại xe đạo trẻ em Cat Rabbit Yeah vì không đủ tiêu chuẩn an toàn. Người phát ngôn của Thanh tra Kamila Juhaňáková đã cho biết như vậy. Hãng phân phói đã rút mặt hàng này khỏi thị trường.


Theo thanh tra thì cả phanh trước và phanh sau của chiếc xe đạp này đều không chỉnh được vào vị trí phanh có tác dụng mà không cần đến đồ nghề. Trục bánh sau không được che chắn đầy đủ. Phần cuối của tay nắm ghi-đông lẽ ra phải có đường kính tối thiểu là 40 mm thì chỉ có 32 mm. Yên xe thì không có nấc đánh dấu là phải cắm sâu vào khung bao nhiêu, và cũng không có đường rãnh để ngăn chặn việc bị kéo quá cao ra khỏi khung xe.

Thanh tra cũng cho biết chiếc xe này không có bản hướng dẫn sử dụng đi kèm. Khung xe cũng không được ghi tên nhà sản xuất và mã số của các tiêu chuẩn.

Nêu đi xe thì có thể xảy ra trường hợp bị kẹp quần áo hoặc dây giày, thậm chí kẹp ngón tay vì xích không được che chắn đầy đủ, hoặc bị tuột tay khỏi ghi đông vì phần cuối không đủ rộng, dẫn đến việc người đi xe bị ngã,” bà Juhaňáková cho biết.

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo