Séc-Slovakia

Thái độ của người Séc với các dân tộc khác

Cập nhật lúc 26-04-2017 12:43:47 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Trong những năm gần đây thái độ của người Séc đối với các dân tộc khác không có nhiều thay đổi và khảo sát mới nhất hồi tháng Ba 2017 của Trung tâm nghiên cứu xã hội (CVVM) khẳng định lại điều này.


Với đa số người Séc (khoảng bốn phần năm) Slovakia vẫn là những người láng giềng đáng mến nhất. Chỉ ba phần trăm người Séc không có thiện cảm với dân Slovakia. Tiếp theo là dân Ba Lan, chiếm được thái độ thiện cảm của 48% người Séc và 15% có thái độ ngược lại.

Với sáu dân tộc khác tỉ lệ người Séc có thái độ thiện cảm cao hơn ác cảm. Là người Hy Lạp với 37 phần trăm, Đức 34 phần trăm, Việt Nam 32 phần trăm, Do Thái 28 phần trăm, Hungary 29 phần trăm và Bulgaria 26 phần trăm.

Bốn dân tộc khác có tỉ lệ sự ác cảm cao hơn thiện cảm, gồm Nga, Serbia, Ukraine và Trung Quốc. Nhưng với bốn quốc gia này, tỉ lệ người Séc có thái độ trung hòa- không thiện cảm và cũng không ác cảm- chiếm đa số.

“Với Rumani, Albani, Ả Rập và Digan thì thái độ tiêu cực chiếm đa số những câu trả lời. Với ba dân tộc nhắc tới cuối cùng, thì thậm chí là tuyệt đại đa số,” CVVM cho biết. Cụ thể ba phần tư người Séc được hỏi khẳng định ác cảm với dân Ả Rập và với người Digan tỉ lệ này là 76 phần trăm.

Trong khảo sát, CVVM cũng so sánh cả thái độ thiện cảm và ác cảm với chính người Séc với nhau. Đánh giá tích cực chiếm 82% và ba phần trăm ác cảm. Còn lại 15% có thái độ trung hòa.

David Nguyen - ČTK
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo