Séc-Slovakia

Tân Bộ trưởng Giao thông CH Séc có thể bị tước bằng lái xe

Cập nhật lúc 15-07-2010 11:33:10 (GMT+1)
Con xế hộp Maserati của tân Bộ trưởng Vít Bárta

 

Tân Bộ trưởng Giao thông 36 tuổi Vít Bárta, người của đảng Việc công chưa ngồi ấm chổ đã phải đương đầu với chuyện khó sử. Số là trước khi nhậm chức vài ngày, trong đám cưới của mình ông ta đã điều khiển con xế hộp hiệu Maserati đen trũi, nhưng biển số đăng ký chỉ là miếng giấy nhỏ dán trên mũi xe.


Có lẽ nếu là “người trần mắt thịt“, thì chuyện này dễ được cho qua, vì khối kẻ khác cũng thích làm như thế. Song vì ông ta là thành viên Chính phủ, nên sự việc này lập tức bị phóng viên báo chí quan tâm chăm sóc chu đáo. Sau khi tấm hình được phổ biến trên truyền thông, cảnh sát phải bắt tay vào điều tra, vì đây là hành vi phạm luật.

 Cảnh sát giao thông đã gửi công văn do đích thân giám đốc Leoš Tržil ký, đề nghị ban biên tập báo Blesk cung cấp thông tin, tài liệu.

“Cảnh sát đã bắt đầu điều tra vụ này,“ người phát ngôn tổng hành dinh cảnh sát quốc gia Veronika Benediktová thông báo và cho biết thêm, rằng Bộ trưởng Vít Bárta vì lỗi này có nguy cơ bị phạt tiền đến 10 nghìn korun- khoảng gần 500 Mỹ kim và tịch thu bằng lái tới một năm. Luật giao thông CH Séc qui định là như vậy.

 Theo tin của báo Blesk, thì Vít Bárta mới có bằng lái xe vài tháng nay và nhận xét, rằng thiên hạ cũng hy vọng luật pháp có giá trị với tất cả mọi người.

Nguyen Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo