Séc-Slovakia

Tài xế nước ngoài phạm lỗi ở Séc sẽ khó tránh phạt

Cập nhật lúc 02-09-2017 19:26:46 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Vi phạm lỗi vi cảnh giao thông không chỉ có các tài xế ở Cộng hòa Séc, mà cả xe từ nước ngoài và tỉ lệ này không hề nhỏ. Cho tới nay việc xử lý vi phạm đối với tài xế xe nước ngoài phức tạp hơn. Nhưng nay đã khác.


Hiện nay nếu tài xế xe nước ngoài không bị cảnh sát phát hiện và chặn lại xử lý ngay tại chỗ, thì hầu như chắc chắn sẽ không phải chịu bất kỳ hình phạt nào. Nhưng nay đã khác. Từ ngày 03 tháng Tám 2017 bộ Giao thông đã cho phép cảnh sát quốc gia và địa phương cũng như các cơ quan quản lý địa phương tiếp cận vào danh lục tài xế châu Âu.

Nghĩa là các cơ quan chức năng ở Cộng hòa Séc cũng đã dễ dàng thu thập được dữ liệu cá nhân cần thiết của tài xế từ nước ngoài và yêu cầu họ nộp phạt. Trước ngày 03 tháng Tám, chỉ bộ Giao thông tiếp cận được vào danh lục đặc biệt này. Mặc dù từ trước, các cơ quan quản lý địa phương có thể yêu cầu bộ Giao thông xác minh danh tính tài xế xe nước ngoài, nhưng khả năng này ít khi được tận dụng. Vì nhân lực của bộ Giao thông không có nhiều để đáp ứng nhu cầu công việc như vậy, nên vì thủ tục phiền toái và mất nhiều thời gian không mấy khi được dùng tới.

Trong khi đó, chính quyền nhiều nước từ lâu đã có cơ hội này, vì vậy ví dụ cảnh sát Đức, Áo hay Italia đã gửi thư đòi  tiền phạt nhiều tài xế Séc phạm lỗi vi cảnh. Nếu không chịu nộp phạt, tài xế và chiếc xe đó phiêu lưu với khả năng phải ra hầu tòa với mức phạt đã bị tính thêm lãi và các chi phí khác, hay xe có thể bị giữ trên hành trình khác ra nước ngoài.

David Nguyen - ČTK
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo